HUYỆN CƯ KUIN TỔ CHỨC LỄ GIAO NHẬN QUÂN NĂM 2021.

Cập nhật lúc: 10:04 03/03/2021

Trong không khí hân hoan của ngày hội tòng quân cùng với các địa phương khác trong tỉnh, sáng ngày 27/2/2021, huyện Cư Kuin đã tổ chức lễ giao nhận quân năm 2021.

Ảnh: Toàn ảnh Lễ giao nhận quân năm 2021.

Trong đợt giao quân lần này, toàn huyện có 163 Thanh niên lên đường nhập ngũ. Trong đó, có 145 Thanh niên thực hiện nghĩa vụ Quân sự tại: Trung đoàn bộ binh 38 Sư đoàn Bộ binh 2 Quân khu 5 có 62 Thanh niên; Lữ đoàn pháo binh 368 Quân khu 5 có 50 Thanh niên; Trung đoàn 584 Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh có 33 thanh niên. Thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân tại Công an tỉnh có 18 thanh niên.

Ảnh: Ông Võ Tấn Huy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghãi vụ quân sự huyện phát biểu tại lễ giao nhận quân.

Đây là những Thanh niên đủ tiêu chuẩn về chính trị, sức khỏe và trình độ văn hóa để lên đường nhập ngũ.

Ảnh: Thanh niên Nguyễn Tuấn Tài, đại diện cho 163 Thanh niên, hưa quyết tâm lên đường nhập ngũ.

Để công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2021 theo đúng quy định của Luật Nghĩa vụ Quân sự, Ban CHQS huyện đã tham mưu UBND huyện chỉ đạo củng cố, kiện toàn Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện và các xã. Phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên phụ trách địa bàn cũng như thường xuyên kiểm tra, đôn đốc các địa phương, thực hiện nghiêm túc quy trình gọi công dân nhập ngũ, đảm bảo đủ số lượng, chất lượng đúng thời gian quy định. Ban CHQS huyện đã phối hợp với các địa phương làm tốt công tác thâm nhập “3 gặp, 4 biết” để nắm điều kiện gia đình, kinh tế, lai lịch chính trị, tâm tư nguyện vọng của Thanh niên, đảm bảo số lượng và chất lượng.

         

Ảnh: Đồng chí Lê Thái Dũng, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tặng quà cho các tân binh trước khi lên đường nhập ngũ.

Ảnh: Một số hình ảnh tại Lễ giao nhận quân năm 2021.

Với lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ, trách nhiệm thiêng liêng với Tổ quốc, 163 Thanh niên huyện Cư Kuin lên đường nhập ngũ năm 2021 sẽ tiếp tục phát huy truyền thống Cách mạng, không ngừng tu dưỡng, nâng cao trình độ, phẩm chất chính trị, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

T/h: Mỹ Hăng