UBND HUYỆN CƯ KUIN TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ QUÂN SỰ QUỐC PHÒNG NĂM 2020.

Cập nhật lúc: 09:53 01/01/2020

Ngày 26/12/2019, UBND huyện Cư Kuin đã tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ Quân sự quốc phòng năm 2020.

Năm 2019, Ban CHQS huyện đã tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành nhiệm vụ quân sự - quốc phòng địa phương. Trong đó, đã tổ chức diễn tập "Khu vực phòng thủ" huyện đạt loại tốt; tổ chức diễn tập "Chiến đấu phòng thủ" theo Nghị quyết số 28-NQ/TW, ngày 22/9/2008 của Bộ Chính trị tại xã Ea Bhôk, Ea Tiêu và Công ty TNHH MTV Cà phê Ea Tiêu, kết quả đạt khá. Công tác tuyển chọn công dân nhập ngũ đạt 100% chỉ tiêu. Xây dựng lực lượng DQTV được 1.371 đồng chí, kiện toàn tổ chức các đơn vị DQTV, Ban CHQS xã và khối tự vệ đúng đủ về số lượng, bảo đảm chất lượng.

Năm 2020, huyện Cư Kuin để ra một số nhiệm vụ chủ yếu: Bồi dưỡng, giáo dục kiến thức quốc phòng an ninh cho các đối tượng và tuyển quân năm 2020 đạt 100% chỉ tiêu. Tổ chức huấn luyện đạt trên 95% quân số theo kế hoạch. Xây dựng lực lượng DQTV đạt tỷ lệ theo quy định, tỷ lệ đảng viên trong lực lượng DQTV đạt 29,4% trở lên. Huấn luyện quân sự, giáo dục chính trị cho các đối tượng trong LLVT bảo đảm đủ nội dung và thời gian quy định. Thực hiện tốt công tác nuôi dưỡng, chăm sóc sức khỏe cho cán bộ, chiến sỹ LLVT đạt 98,7% trở lên.

Ảnh: Ông Võ Tấn Huy, Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Hội nghị.

Ảnh: Đại biểu tham dự Hội nghị.

Nhân dịp này, Tư lệnh Quân khu 5 tặng danh hiệu chiến sỹ tiên tiến cho 1 cá nhân, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh tặng danh hiệu tiên tiến cho 1 đơn vị, 3 cá nhân, UBND tỉnh tặng bằng khen cho 1 tập thể và 1 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua quyết thắng năm 2019.

T/h: Mỹ Hằng