UBND HUYỆN CƯ KUIN TỔ CHỨC KHÁM TUYỂN NGHĨA VỤ QUÂN SỰ NĂM 2022.

Cập nhật lúc: 09:12 26/11/2021

Ngày 23/11/2021, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Cư Kuin tổ chức khám sức khỏe thực hiện nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2022.

Để công tác khám tuyển đảm bảo nhanh gọn, chính xác, đúng kế hoạch, Ban CHQS huyện đã tham mưu cho Hội đồng NVQS huyện chỉ đạo các xã tổ chức thực hiện nghiêm túc các văn bản hướng dẫn của cấp trên về Luật NVQS; Triển khai tổ chức thực hiện đồng bộ, chặt chẽ; tăng cường công tác tư tưởng cho thanh niên trong đó làm tốt công tác tuyên truyền đối với công dân đến độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ. Theo đó, hơn 700 thanh niên ở 8/8 xã có độ tuổi từ 18-27 tuổi sẽ tham gia khám tuyển. Đây là những thanh niên đã được khám sơ tuyển ở tuyến xã và đủ điều kiện khám sức khỏe tại huyện. Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh covid – 19 phức tạp nên nhiều thanh niên đang ở các vùng dịch chưa trở về địa phương, nên việc khám tuyển nghĩa vụ quân sự sẽ được kéo dài đến ngày 24/12/2021. Việc khám tuyển được tiến hành nghiêm túc, khách quan, phòng khám bố trí liên hoàn, khoa học, đồng thời tiến hành khám sàng lọc các bước như: Chiều cao, cân nặng, kiểm tra thị lực, tai mũi họng, răng hàm mặt, da liễu…các thành viên đoàn khám sức khỏe đã được tập huấn theo các quy định luật nghĩa vụ quân sự.

Hình ảnh tại buổi khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2022.

Sau thời gian khám tuyển, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện và các xã sẽ tổ chức lập hồ sơ, chốt danh sách, đồng thời tuyên truyền, động viên thanh niên trúng tuyển sẵn sàng lên đường làm nghĩa vụ quân sự bảo vệ Tổ quốc năm 2022

Mỹ Hằng