Bộ Giáo dục và Đào tạo kiểm tra công tác chuẩn bị Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 tại Đắk Lắk.

Cập nhật lúc: 16:42 19/06/2017

Chiều 8/6, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Phạm Mạnh Hùng cùng đoàn công tác đã có buổi làm việc với UBND tỉnh về công tác chuẩn bị cho Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017. Tiếp và làm việc với đoàn có bà H’Yim Kđoh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017của tỉnh và các thành viên trong Ban Chỉ đạo.

Quang cảnh buổi làm việc

Trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017, Đắk Lắk chỉ tổ chức 01 cụm thi do Sở GD&ĐT chủ trì với sự tham gia phối hợp tổ chức của các trường: Đại học Duy Tân, Đại học Tây Nguyên, Đại học Buôn Ma Thuột, Cao đẳng Sư phạm Đắk Lắk. Toàn tỉnh có 22.390 thí sinh dự thi tại 43 điểm thi được bố trí tại địa bàn 15 huyện, thị xã, thành phố, trong đó có 02 điểm thi dành riêng cho 2.047 thí sinh tự do đặt tại Trường Đại học Tây Nguyên và Trường Cao đẳng Sư phạm Đắk Lắk. Ban Chỉ đạo Kỳ thi của tỉnh đã bố trí 941 phòng thi, huy động 2.772 cán bộ làm công tác coi thi, trong đó có hơn 900 cán bộ, giảng viên các trường đại học, cao đẳng.Theo kế hoạch, từ ngày 13/6-15/6/2017, Sở GĐ&ĐT sẽ thành lập đoàn thanh tra nhằm kiểm tra công tác chuẩn bị thi THPT Quốc gia năm 2017 tại 43 điểm thi trong toàn tỉnh.

Bà H’Yim Kđoh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 của tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, bà H’Yim Kđoh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Kỳ thi của tỉnh khẳng định, đến nay công tác chuẩn bị các điều kiện cho Kỳ thi đã và đang được các cấp, các ngành, địa phương triển khai thực hiện khẩn trương,nghiêm túc. UBND tỉnh đã chỉ đạo các Sở, ngành liên quan, đặc biệt là lực lượng đoàn viên thanh niên tham gia hỗ trợ cho thí sinh. Chương trình “Tiếp sức mùa thi” cũng đang được xúc tiến chuẩn bị để hỗ trợ thí sinh về nơi lưu trú, sinh hoạt, quán ăn, phương tiện đi lại… trong suốt thời gian thi.Thời gian tới, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các đơn vị có liên quan tiếp tục rà soát lại tiến độ triển khai công tác chuẩn bị cho Kỳ thi, kịp thời báo cáo, đề xuất giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhằm đảm bảo cho Kỳ thi diễn ra nghiêm túc, an toàn, đúng quy chế theo tinh thần chỉ đạo của Bộ GD&ĐT.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Mạnh Hùng phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Mạnh Hùng đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của tỉnh trong công tác chuẩn bị cho Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017, đồng thời đề nghị Ban Chỉ đạo Kỳ thi của tỉnh cần tiếp tục quan tâm chỉ đạo thực hiện các hoạt động đã đề ra, không chủ quan, phải lường trước mọi rủi ro có thể xảy ra trong quá trình chuẩn bị. Đặc biệt, cần chú trọng thực hiện tốt công tác bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn giao thông tại các điểm thi; đảm bảo an toàn cho cán bộ làm công tác coi thi, chấm thi; bảo đảm an toàn tuyệt đối công tác in sao đề, vận chuyển đề thi đến các điểm thi; tạo tâm lý tốt nhất cho thí sinh dự thi, không để xảy ra trường hợp thí sinh vì hoàn cảnh khó khăn mà không dự thi THPT Quốc gia năm 2017; quan tâm chỉ đạo công tác truyền thông trong suốt thời gian diễn ra Kỳ thi, chú trọng cung cấp thông tin chính xác, trọng tâm, đúng thời điểm; đảm bảo giữ liên lạc thường xuyên, thông suốt giữa các điểm thi với Sở GD&ĐT, giữa Sở GD&ĐT với Bộ GD&ĐT. Trong quá trình tổ chức thi, nếu xảy ra tình huống ngoài dự kiến mà cán bộ coi thi không xử lý được thì cần khẩn trương báo cáo cho cấp trên để kịp thờigiải quyết, tránh gây hoang mang, tạo dư luận xấu trong phụ huynh và học sinh.