Ban Chỉ đạo 1098 tỉnh Dak Lak họp đánh giá tình hình công tác tháng 2/2018, tại huyện Cư Kuin

Cập nhật lúc: 09:18 15/03/2018

Chiều ngày 12/3/2018, tại UBND huyện Cư Kuin, Ban Chỉ đạo đôn đốc thu thuế và chống thất thu NSNN tỉnh Dak Lak đã tổ chức cuộc họp nhằm đánh giá tình hình thu ngân sách Nhà nước tháng 2/2018 và triển khai nhiệm vụ tháng 3/2018. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo 1098 tỉnh -  ông Nguyễn Hải Ninh chủ trì cuộc họp cùng các thành viên. Về phía huyện Cư Kuin có đồng chí Y Jăn Bkrông - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Năng Chung - Phó Bí thư Huyện ủy - chủ tịch UBND huyện, cùng đại diện các ban, ngành có liên quan, lãnh đạo UBND 8 xã trên địa bàn.

Quang cảnh tại buổi làm việc

Tại cuộc họp, Ban Chỉ đạo đôn đốc thu thuế và chống thất thu NSNN tỉnh Dak Lak đã thông qua báo cáo về công tác thu thuế và chống thất thu ngân sách nhà nước tháng 2 năm 2018 trên địa bàn tỉnh. Theo đó, trong tháng 2, thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn tỉnh đạt 339,5 tỷ đồng, trong đó thuế và phí gần 330 tỷ đồng, thu biện pháp tài chính 37,8 tỷ đồng. Huyện Cư Kuin là một trong 3 huyện có tỷ lệ thu NSNN thấp, với 13,4%.

Tại hội nghị, Ban Chỉ đạo đôn đốc thu thuế và chống thất thu NSNN huyện Cư Kuin cũng đã báo cáo và giải trình cụ thể về tình hình, nguyên nhân thu ngân sách không đạt chỉ tiêu đề ra. Theo đó, UBND huyện đã tăng cường công tác quản lý thu thuế xây dựng tư nhân trên địa bàn, số thuế thu được trong tháng là 11 triệu đồng, lũy kế đến 28/2/2018 huyện Cư Kuin đã thu thuế được 111 triệu đồng; quản lý thu thuế trên khâu lưu thông và bán hàng lưu động; tăng cường công tác chống gian lận thương mai, chống thất thu NSNN đối với hoạt động kinh doanh xăng dầu, giao chỉ tiêu thu nợ năm 2018 đề nghị cưỡng chế bằng biện pháp thu hồi giấy phép kinh doanh của 19 trường hợp, xử lý phạt và truy thu thuế 04 vụ việc với số tiều 20 triệu đồng… Đồng thời UBND huyễn cũng kiến nghị thu hồi giấy phép khai thác khoáng sản đối với Công ty TNHH Tuấn Nhân do nợ tiền thuê đất chưa thực hiện nghĩa vụ…

Phát biểu kết luận tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Hải Ninh - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo đôn đốc thu thuế và chống thất thu thuế tỉnh đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác thu thuế. Đồng thời đồng chí cũng nhấn mạnh để hoàn thành vượt mức công tác thu NSNN, cần tiếp tục bám sát giải pháp của các Đề án thực hiện truy thu và chống thất thu đối với từng lĩnh vực cụ thể, duy trì thực hiện tốt nội dung báo cáo định kỳ; tiếp tục đa dạng hóa sản phẩm truyền thông, chủ động phản ánh tập trung vào vấn đề trọng tâm và công khai nợ thuế trên các phương tiện thông tin đại chúng, quyết tâm hoàn thành chỉ tiêu được giao../.

T/H: Quỳnh Liên