Đại hội điểm Đảng bộ xã Ea Ktur huyện Cư Kuin

Cập nhật lúc: 14:11 26/03/2020

Ngày 25/3/2020, Đảng bộ xã Ea Ktur huyện Cư Kuin đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ V nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đây là Đại hội Đảng bộ được Ban Thường vụ Huyện ủy chỉ đạo làm điểm để rút kinh nghiệm tổ chức đại hội cấp cơ sở của huyện. Tham dự Đại hội có đồng chí H’ Kim Hoa Byă, Uỷ viên Ban thường vụ, Trưởng Ban dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh, đồng chí Lê Thái Dũng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy cùng đại diện các ban ngành, đoàn thể của huyện, các huyện bạn và 148 đại biểu chính thức đại diện cho 633 đảng viên của Đảng bộ xã.

Trong nhiệm kỳ 2015 - 2020, Đảng bộ xã đã lãnh đạo toàn diện, thực hiện hiệu quả các mục tiêu Nghị quyết đưa ra. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng và phát triển vững chắc, sản lượng cà phê bình quân hàng năm đạt từ 2,5 – 3,2 tấn nhân xô/ha, năng suất hồ tiêu bình quân đạt 2,5 – 3,3 tấn khô/ha, sản lượng cao su bình quân hàng năm đạt 1,48 tấn mũ quy khô/ha, năng suất lúa bình quân đạt 6,5 tấn/ha/vụ. Thu ngân sách nhà nước trong 5 năm tăng trung bình trên 7%/năm. Thu nhập bình quân đầu người đạt 43 triệu/người/năm, đạt 119,4% so với Nghị quyết Đại hội IV đề ra. Tỷ lệ hộ nghèo ngày càng giảm, năm 2015 có 257 hộ, chiếm 6,8%, đến cuối năm 2019 còn 140 hộ nghèo, chiếm 3,35%. Thực hiện chương trình xây dựng NTM, đến nay xã đã được công nhận đạt chuẩn NTM. Công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, các chính sách an sinh xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng luôn được đảm bảo. Công tác tổ chức xây dựng Đảng được chú trọng, Đảng bộ xã có 37 Chi bộ với 633 đảng viên. Trong 5 năm qua đã giới thiệu 197 quần chúng ưu tú tham gia lớp học bồi dưỡng nhận thức về Đảng, kết nạp 101 đảng viên mới. Thực hiện Chương trình “Tiết kiệm làm theo lời Bác” được hơn 200 triệu đồng. Trong nhiệm kỳ qua đã tiến hành kiểm tra 24 Chi bộ, giám sát 13 Chi bộ; kiểm tra đảng viên theo Điều 30 được 967 lượt đảng viên.

Ảnh: Đồng chí Lê Thái Dũng – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Lê Thái Dũng – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã biểu dương những thành tích mà Đảng bộ và nhân dân xã nhà đạt được trong nhiệm kỳ qua. Về nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ 2020 – 2025, đồng chí nhấn mạnh một số nội dung: “ Đảng bộ phải huy động và phát huy các tiềm năng và đẩy mạnh chuyển dịch kinh tế, tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng, thâm canh các loại cây trồng cho năng suất cao; Quan tâm giải quyết việc làm, chăm lo công tác giảm nghèo; giữ vững và xây dựng NTM  mới theo chuẩn nâng cao; thực hiện tốt các chính sách xã hội, đảm bảo an sinh xã hội; tăng cường quốc phòng an ninh, giữ vững an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội; Cần đặc biệt quan tâm làm tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị thực sự có chất lượng trên tất cả các mặt chính trị, tư tưởng, tổ chức và kiểm tra; Tăng cường công tác kiểm tra giám sát, thi hành kỷ luật của Đảng, làm tốt công tác dân vận, phát huy quyền làm chủ của nhân dân…Thành công của Đại hội lần này sẽ tạo điền đề để Đảng bộ xã thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu Nghị quyết mà Đại hội Đảng bộ xã đã đề ra”.

Đại hội cũng đã đề ra 18 chỉ tiêu, nhiệm vụ cụ thể trong nhiệm kỳ 2020 - 2025 như: Thu nhập bình quân đầu người đến năm 2025 đạt từ 55 -57 triệu đồng/ người/năm. Thu ngân sách Nhà nước hàng năm tăng từ 10 -15%. Phấn đấu đến năm 2025 xã đạt chuẩn NTM nâng cao; Tỷ lệ hộ nghèo đến năm 2025 giảm còn dưới 2,0%; 100% Chi bộ hoàn thành nhiệm vụ, trong đó có trên 80% Chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ; Có trên 99% đảng viên hoàn thành nhiệm vụ, trong đó có trên 80% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ; Hoàn thành 100% chỉ tiêu phát triển đảng viên; Đảng bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Ảnh: Đoàn đại biểu tiến hành bỏ phiếu bầu Ban chấp hành Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Ảnh: Ban chấp hành Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020 – 2025 ra mắt Đại hội.

Với tinh thần tập trung, dân chủ, thống nhất cao, tại Đại hội, các đại biểu đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020 - 2025 là 15 đồng chí, đồng chí Nguyễn Văn Dũng được tín nhiệm bầu tái cử chức Bí thư Đảng bộ xã và bầu 29 đại biểu dự Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ IV nhiệm kỳ 2020 - 2025.