Đoàn công tác Thường trực Tỉnh ủy làm việc tại huyện Cư Kuin

Cập nhật lúc: 09:57 01/11/2017

Chiều ngày 25/10/2017, Đoàn công tác của Thường trực Tỉnh ủy Đak Lak  do đồng chí Y Phu Êban, Bí thư Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với huyện ủy Cư Kuin về hình phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng 9 tháng và triển khai nhiệm vụ đến hết năm 2017. Dự hội nghị còn có bà H’Kim hoa B y ă - ủy viên BTV – Trưởng Ban dân vận Tỉnh ủy cùng đại diện các sở, ban, ngành của tỉnh. Về phía huyện Cư Kuin có đồng chí Lê Thái Dũng – TUV - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cùng đại diện các ban ngành đoàn thể huyện.

Theo báo cáo tại buổi làm việc, 9 tháng đầu năm 2017, Tổng giá trị sản xuất trên địa bàn huyện ước đạt 5.440 tỷ đồng, đạt 85,56% kế hoạch cả năm, tăng 6,65% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó giá trị sản xuất nông - lâm nghiệp ước đạt 3.209 tỷ đồng đạt 94,36% kế hoạch cả năm tăng 1,41 % so với cùng kỳ năm trước; Công nghiệp – xây dựng – thương mai dịch vụ ước đạt 1.142 tỷ đồng đạt 75,32% kế hoạch, tăng 6,6% so với cùng kỳ năm 2016; trong 9 tháng đầu năm huyện đã triển khai nâng cấp sửa chữa và đưa vào sử dụng 30 tuyến đường giao thông các loại với tổng chiều dài 43,46 km, kinh phí gần 19 tỷ đồng, trong đó người dân đòng góp gần 7 tỷ đồng. Công tác thu ngân sách 9 tháng đầu năm đạt kết quả tốt, tổng thu NSNN ước thực hiện gần 54,5 tỷ đồng đạt 107%% dự toán tỉnh giao, tăng 36,03% so với cùng kỳ năm trước. Lĩnh vực văn hóa xã hội hoạt động có hiệu quả, đã giải quyết việc làm cho 2.004 người  đạt 92,43% kế hoạch. Tình hình an ninh - chính trị được giữ vững, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được đảm bảo… công tác xây dựng Đảng xây dựng hệ thống chính trị được thực hiện tốt, 9 tháng đầu năm toàn huyện đã kết nạp đươc 125 đảng viên, nâng tổng số đảng viên trong toàn Đảng bộ là 3795 đảng viên.

Tại hội nghị các lãnh đạo cơ quan, ban, ngành của huyện cũng đã kiến nghị với đoàn công tác của tỉnh những khó khăn vường mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ nhất là những vần đề về tình trạng ngập lụt cục bộ tại khu hành chính và một số địa phương trong huyện; khó khăn trong vốn đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, xây dựng nông thôn mới; vấn đề về an toàn giao thông; các chính sách về giảm nghèo  …

 Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Y Phu Êban -  Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao những kết quả mà huyện Cư Kuin đạt được trong 9 tháng đầu năm 2016. Ghi nhận những khó khăn của huyện trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Thời gian tới Tỉnh ủy sẽ có những kế hoạch cụ thể để giải quyết những vướng mắc. Đồng thời đồng chí cũng nhấn mạnh huyện cần nỗ lực phát huy những kết quả đạt được trong những tháng còn lại của năm 2017, huyện cần tập trung cho công tác thu hoạch vụ Hè Thu, phòng chống dịch bệnh cho người và gia súc, phấn đấu đến cuối năm xây dựng thành công xã Hòa hiệp trở thành xã NTM và nỗ lực hoàn thành tốt các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội an ninh quốc phòng trong năm 2017.

T/H: Quỳnh Liên