ĐOÀN ĐẠI BIỂU HĐND TỈNH TIẾP XÚC CỬ TRI SAU KỲ HỌP THỨ 11 HĐND TỈNH KHÓA IX TẠI HUYỆN CƯ KUIN.

Cập nhật lúc: 08:23 31/12/2020

Ngày 30/12/2020, Đoàn đại biểu HĐND tỉnh đã có buổi tiếp xúc với gần 100 cử tri trên địa bàn xã Ea Ktur huyện Cư Kuin sau Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa IX và kỳ họp thứ 11 HĐND huyện Cư Kuin khóa III, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Ảnh: Đoàn Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc tại huyện.

Tại buổi tiếp xúc, đại diện Đoàn Đại biểu HĐND tỉnh đã thông báo cho cử tri về nội dung, kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa IX. Theo đó, kỳ họp diễn ra từ ngày 8 đến ngày 9/12/2020, tại kỳ họp, HĐND tỉnh đã thảo luận, nghiên cứu 74 báo cáo, 36 tờ trình của Thường trực HĐND tỉnh, UBND tỉnh, các ban HĐND…Thông qua 31 Nghị quyết gồm 15 nghị quyết quy phạm pháp luật, 16 nghị quyết cá biệt với sự đồng thuận và tán thành cao.

Ảnh: Đồng chí Lê Thái Dũng, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đại diện Đoàn Đại biểu HĐND tỉnh báo cáo kết quả kỳ họp thứ 11 HĐND tỉnh khóa IX và kết quả kỳ họp thứ 11 HĐND huyện khóa III nhiệm kỳ 2016-2021.

HĐND tỉnh cũng đã dành nhiều thời gian để thảo luận về kết quả thực hiện kế hoạch phát triển KT – XH năm 2020 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2021.

Ảnh: Đại biểu tham dự buổi tiếp xúc.

Kỳ họp thứ 11 HĐND huyện khóa III nhiệm kỳ 2016 – 2021, diễn ra vào ngày 24/12/2020, kỳ họp lần này đã đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết HĐND huyện về phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng năm 2020, mục tiêu, nhiệm vụ năm 2021 trên địa bàn huyện. Kỳ họp cũng đã xem xét, thông qua 10 dự thảo Nghị quyết khác của HĐND huyện trong năm 2021…

Sau khi nghe đại diện Đoàn Đại biểu HĐND tỉnh thông báo về nội dung, Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa IX và kỳ họp thứ 11 HĐND huyện khóa III, nhiệm kỳ 2016 - 2021 cử tri trên địa bàn xã nhất trí cao với các nội dung tại kỳ họp. Tại buổi tiếp xúc, đoàn Đại biểu HĐND tỉnh đã ghi nhận 4 ý kiến, kiến nghị với 10 nội dung được nhiều cử tri quan tâm như: Đầu tư nâng cấp, xây dựng các tuyến đường nội thôn, buôn theo tiêu chí xây dựng NTM; biện pháp khắc phục tình trạng ngập lụt vào mùa mưa khu vực Trung Hòa trên đường Quốc lộ 27; Tình trạng ô nhiễm môi trường từ các hộ chăn nuôi tại các khu dân cư trên địa bàn xã; Khắc phục tình trạng công trình thủy lợi được xây dựng từ năm 2018 đến nay còn dang dở tại thôn 13; Đồng thời, có chế độ chính sách hỗ trợ, cũng như đầu ra cho sản phẩm nông nghiệp trên địa bàn xã để bà con yên tâm lao động sản xuất….

Ảnh: Cử tri ý kiến, kiến nghị tại buổi tiếp xúc.

Sau khi lắng nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri, đoàn Đại biểu HĐND tỉnh, lãnh đạo UBND huyện và đại diện các phòng, ban của huyện đã giải đáp những thắc mắc, kiến nghị của cử tri trong phạm vi thẩm quyền. Các ý kiến, kiến nghị khác không thuộc thẩm quyền được Đoàn đại biểu tổng hợp, gửi các cơ quan chức năng để trả lời cho cử tri trong thời gian sớm nhất.