Huyện Cư Kuin chủ động các phương án phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona gây ra

Cập nhật lúc: 14:55 05/02/2020

Sáng ngày 5/2/2020, Huyện ủy Cư Kuin đã tổ chức họp với các phòng, ban, ngành liên quan triển khai công tác phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Corona gây ra.

Tại cuộc họp, đồng chí Bí thư Huyện ủy Cư Kuin đã xác định công tác phòng, chống dịch viêm đường hô hấp do chủng mới của virus Corona gây ra là nhiệm vụ quan trọng, cấp bách. Các cấp, các ngành, MTTQ và các đoàn thể phải khẩn trương, nghiêm túc thực hiện sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Tỉnh ủy, UBND tỉnh và của huyện Cư Kuin, huy động toàn hệ thống chính trị và toàn dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch. Quyết tâm kiểm soát, không để phát sinh dịch, đảm bảo phát triển kinh tế, và trật tự, an toàn xã hội, ổn định đời sống nhân dân trên địa bàn huyện.

Ảnh: Toàn cảnh cuộc họp triển khai.

Trước đó, ngày 3/2/2020, UBND huyện đã tổ chức họp triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trong công tác phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona gây ra. UBND huyện đã chủ động triển khai các giải pháp, đặc biệt tập trung khâu giám sát và phòng, chống dịch. Triển khai cho học sinh trên địa bàn huyện nghỉ học từ ngày 4/2 đến hết ngày 9/2/2020 và tổ chức tiêu độc khử trùng tại các trường học. Tăng cường công tác quản lý, giám sát một số công dân Trung Quốc đang lưu trú tại một số địa phương trên địa bàn huyện và công dân Việt Nam đi làm việc, học tập tại Trung Quốc trở về địa phương. Chỉ đạo Trung tâm y tế huyện tích cực chủ động trong công tác phòng, chống dịch, chuẩn bị sẵn khu vực cách ly, điều trị nếu có trường hợp mắc bệnh. Tăng cường công tác truyền thông về sức khỏe, các khuyến cáo về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona gây ra đến các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện để chủ động phòng ngừa.

T/h: Mỹ Hăng