Huyện Cư Kuin tổ chức Sơ kết công tác Khoa giáo 6 tháng đầu năm 2018

Cập nhật lúc: 16:18 10/07/2018

Chiều ngày 9/7/2018, Huyện ủy Cư Kuin đã tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác Khoa giáo 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm 2018

Đồng chí Y Jăn Bkrông, Phó Bí thư Thường trục Huyện ủy chủ trì hội nghị

Theo báo cáo tại hội nghị, trong 6 tháng đầu năm 2018 công tác Khoa giáo của huyện đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Ban Tuyên giáo Huyện ủy đã tham mưu Ban Thường vụ kịp thời tổ chức học tập, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng; tổng kết, sơ kết các chỉ thị, nghị quyết của Đảng trên lĩnh vực Khoa giáo và công tác giáo dục lý luận chính trị. Từ đầu năm đến nay, Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện đã mở được 2 lớp bồi dưỡng kết nạp đảng, 1 lớp đảng viên mới và 3 lớp nghiệp vụ công tác hội, với tổng số học viên tham gia là 633 học viên. Chất lượng giáo dục đào tạo tại các cơ sở giáo dục được nâng lên, tính đến nay toàn huyện đã có 21/59 trường đạt chuẩn Quốc gia, đạt 38,18%; đã tổ chức được nhiều cuộc thi tuyển chọn học sinh giỏi cấp huyện, công tác khuyến học, khuyến tài có nhiều chuyển biến tích cực, góp phần đẩy mạnh phong trào học tập trên địa bàn huyện. Trong lĩnh vực y tế, 100% trạm y tế đạt chuẩn gia về y tế; làm tốt công tác tiêm phòng, phòng chống dịch bệnh. Nhờ vậy, từ đầu năm đến nay chưa có người mắc bệnh sốt rét, sốt xuất huyết, đã khám và điều trị kịp thời cho 17 trường hợp mắc bệnh tay chân miệng. Lĩnh vực khoa học và công nghệ được các cấp, các ngành quan tâm và tập trung triển khai nhiều giải pháp thiết thực, thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp, nông thôn, phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Lĩnh vực lao động thương binh và xã hôi, đã giải quyết việc làm cho 1.577 người đạt 92,76% kế hoạch. Công tác văn hóa thông tin và truyền thông có nhiều hoạt động thiết thực. Công tác bảo vệ môi trường tiếp tục được quan tâm thực hiện tốt.

Quang cảnh tại hội nghị

Trong 6 tháng cuối năm 2018, Huyện ủy yêu cầu các cấp, các ngành, địa phương tập trung thực hiện tốt công tác tuyên truyền các Chỉ thị, Nghị quyết các cấp và nhiệm vụ chính trị của địa phương tạo ra phong trào thi đua sôi nổi trong các tầng lớp nhân dân. Tập trung các giải pháp đồng bộ nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện; tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân; thực hiện tốt các mục tiêu chương trình y tế quốc gia, phòng chống dịch bệnh. Tuyên truyền vận động, hướng dẫn người dân tham gia BHYT; Tăng cường áp dụng các tiến bộ KH-KT vào sản xuất, chăn nuôi… tạo sự đồng thuận cao trong hành động thực hiện thắng lợi các Chỉ thị, Nghị quyết, Kết luận của Đảng trong lĩnh vực Khoa giáo.

      T/H: Quỳnh  Liên