Kỷ niệm 10 năm ngày thành lập huyện Cư Kuin và đón nhận Huân chương Lao động hạng nhì của Chủ tịch nước

Cập nhật lúc: 14:04 28/08/2017

Sáng 25-8, huyện Cư Kuin long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 10 năm ngày thành lập (27-8-2007 – 27-8-2017) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước CHXHCN VN.

Dự lễ kỷ niệm có Đ/c Êban Y Phu Bí thư Tỉnh ủy; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Minh Tấn; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Y Biêr Niê; Phó Chủ tịch UBND tỉnh H’Yim Kđoh; đại diện lãnh đạo Ban Chỉ đạo Tây Nguyên; các sở, ban, ngành, địa phương trong tỉnh; các Mẹ Việt Nam Anh hùng; lãnh đạo tỉnh, huyện qua các thời kỳ và đông đảo nhân dân trong huyện.

Huyện Cư Kuin được tách ra từ huyện Krông Ana theo Nghị định số 137/2007/NĐ-CP, ngày 27-8-2007 của Chính phủ về việc điều chỉnh địa giới hành chính. Mười năm hình thành và phát triển, một chặng đường không dài, nhưng với sự cố gắng nổ lực không ngừng, sự đoàn kết một lòng của các thế hệ cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn huyện, diện mạo của một vùng đất Cư kuin nhiều khó khăn, thiếu thốn đã từng bước được đổi thay. Sau 10 năm hình thành và phát triển, Đảng bộ, quân và dân các dân tộc huyện Cư Kuin đã đoàn kết, nỗ lực khắc phục khó khăn, triển khai thực hiện nhiệm vụ đạt nhiều kết quả quan trọng. Tốc độ tăng trưởng bình quân hằng năm đạt trên 11%, cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực; thu ngân sách Nhà nước hằng năm luôn đạt và vượt chỉ tiêu đề ra; thu nhập bình quân đầu người từ 8,5 triệu đồng/năm vào năm 2008 lên 39 triệu đồng/năm vào năm 2016, giảm tỷ lệ hộ nghèo từ 23,6% còn 9,33% vào cuối năm 2016…

Ghi nhận và đánh giá cao những thành tựu đã đạt được trong 10 năm qua, Chủ tịch nước CHXHCN VN đã quyết định trao tặng Huân chương lao động hạng Nhì - Một phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước cho cán bộ và nhân dân các dân tộc huyện Cư kuin.

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Bí thư Tỉnh ủy Êban Y Phu đã trao Huân chương Lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước tặng nhân dân và cán bộ huyện Cư Kuin. Nhân dịp này, UBND huyện Cư Kuin cũng đã tặng Giấy khen cho 17 tập thể, 77 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 10 năm xây dựng huyện.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh H’Yim Kđoh đã ghi nhận những thành tích huyện Cư Kuin đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời mong muốn thời gian tới, huyện tiếp tục phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, củng cố vững chắc khối đại đoàn kết dân tộc; tập trung quyết liệt cải cách hành chính, nâng cao hiệu quả hoạt động của các cơ quan hành chính công, thu hút đầu tư hiệu quả...

Đồng chí Nguyễn Năng Chung Phó Bí thư Huyện ủy, CT UBND huyện thay mặt cho Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ VN huyện xin tiếp thu ý kiến phát biểu chỉ đạo, huyện sẽ tiếp tục phát huy truyền thống Anh Hùng của dân tộc, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, giữ được sự đoàn kết trong Đảng bộ và nhân dân, Toàn Đảng bộ và nhân dân quyết tâm xây dựng, phát triển huyện Cư Kuin một cách toàn diện trên các lĩnh vực XDNTM phát triển KT-XH, AN-QP ngày càng vững mạnh. Và góp phần vào sự nghiệp phát triển chung của Tỉnh.

Các hình ảnh tại buổi Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập huyện Cư Kuin

 Xuân Tiên