Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc thăm, tặng quà, chúc Tết tại Huyện Cư Kuin

Cập nhật lúc: 13:49 27/02/2018

Chiều 8-2, Đoàn công tác của Chính phủ do đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ làm Trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết và tặng quà một số gia đình chính sách, hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo trên địa bàn huyện Cư Kuin.

Cùng đi với Đoàn còn có đồng chí: Êban Y Phu, Bí thư Tỉnh ủy; Y Biêr Niê, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Quốc Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Phạm Ngọc Nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh. Cùng đại diện các bộ, ngành Trung ương và địa phương.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, thăm hỏi tình hình đời sống bà con nhân dân tại xã Ea Tiêu

Theo đó, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm, tặng quà, chúc Tết Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Đơm ở thôn 3, xã Ea Tiêu; gia đình các đồng chí: Y Luyện Niê Kđăm, nguyên Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh. Tại các gia đình đến thăm, Thủ tướng Chính phủ đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, bày tỏ sự vui mừng trước sự quan tâm, tạo điều kiện của các cấp chính quyền tỉnh Đắk Lắk đối với gia đình người có công với cách mạng. Đồng thời mong muốn các cấp chính quyền của địa phương tiếp tục quan tâm, động viên, chăm sóc, để các Mẹ và các đồng chí luôn khỏe mạnh là chỗ dựa cho con cháu và cộng đồng. 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tặng quà cho các hộ nghèo

Tại xã Ea Tiêu, Thủ tướng Chính phủ đã thăm hỏi, tặng quà cho 97 người nghèo trong chương trình trao quà “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, trị giá mỗi suất quà là 1,1 triệu đống. Thay mặt lãnh đạo xã. Đồng chí Lê Phước Toàn - Chủ tịch xã Ea Tiêu cũng đã báo cáo lên Thủ tướng về tổng tình hình phát triển kinh tế - xã hội địa phương những năm qua, tình hình an ninh – quốc phòng địa phương được chú trọng, đảm bảo đời sống cho nhân dân trên địa bàn, nhất là đồng bào dân tộc thiểu số.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc: Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định chăm lo Tết cho người nghèo là truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng hoan nghênh sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Tỉnh ủy, UBND tỉnh và chính quyền địa phương các cấp trong tỉnh đã luôn chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người dân, nhất là mỗi độ Tết đến Xuân về. Thủ tướng yêu cầu cấp ủy đảng, chính quyền địa phương các cấp kiểm tra, rà soát không được để gia đình nào thiếu cơm, lạt muối trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc. Trên tinh thần tự cường, tự lực, mỗi người, mỗi nhà phải cố gắng vượt lên khó khăn bằng sức lao động của mình để vươn lên thoát nghèo.

T/H: Quỳnh Liên​