UBND huyện Cư Kuin tổ chức ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh cúm Corona.

Cập nhật lúc: 14:40 05/02/2020

 

         Chiều nay 3/2/2020, UBND huyện Cư Kuin đã tổ chức cuộc họp ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng virus Corona gây ra. Ông Y Ngơn Niê, Phó Chủ tịch UBND huyện đã chủ trì cuộc họp.

         Theo báo cáo của hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm Bộ Y tế, đến 7 giờ 30 phút, ngày 03/02/2020, tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus Corona trên thế giới tiếp tục diễn biến nhanh và phức tạp. Tổng số trường hợp mắc bệnh trên toàn thế giới đã lên tới 17.387, trong đó, tại Trung Quốc là 17.205, Tổng số trường hợp tử vong: 362, trong đó tại lục địa Trung Quốc: 361 trường hợp, tại Philippine có 1 trừng hợp. Đối với địa bàn các tỉnh các trường hợp ca nghi ngờ mắc bệnh dịch cúm corona, tỉnh đã chỉ đạo cách ly theo dõi. Riêng đối với địa bàn huyện chưa phát hiện ca nào nghi ngờ nhiễm bệnh. Để phòng chống dịch hiệu quả, Ban chỉ đạo phòng chống dịch của huyện đã triển khai công văn của Sở giáo dục và Đào tạo cho học sinh các Trường Mần non, TH, THCS, THPT, giáo dục thường xuyên trên địa bàn huyện được phép nghỉ học từ ngày 4/2 đến hết ngày 9/2/2020 để phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona gây ra.

 

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị        

         Dịch bệnh cúm do vi rút Corona gây ra lây qua đường hô hấp tiếp xúc giữa người với người. Theo đó, để bảo vệ bản thân và cộng đồng trong bối cảnh dịch do virus Corona đang lan rộng hiện nay, Bộ Y tế khuyến cáo người dân tránh đi lại, du lịch nếu đang có sốt, ho hoặc khó thở. Đến ngay cơ sở y tế khi có triệu chứng nghi ngờ. Đồng thời, chia sẻ lịch trình di chuyển của bạn với nhân viên y tế. Tránh tiếp xúc với người bị sốt, ho. Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, tránh chạm vào mắt, mũi miệng. Ngoài ra, người dân chỉ sử dụng các loại thực phẩm chín, không khạc nhổ bừa bãi nơi công cộng, tránh tiếp xúc gần với các loại động vật nuôi hoặc hoang dã. Người dân cần đeo khẩu trang khi đi tới chỗ đông người hoặc khi tiếp xúc với người có triệu chứng bệnh để phòng chống dịch bệnh.

                                                                          

T/h: Mỹ Hăng