Xã Hòa Hiệp đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới

Cập nhật lúc: 08:17 19/03/2018

Sáng ngày 16/3/2018, UBND huyện Cư Kuin tổ chức lễ công bố xã Hòa Hiệp đạt chuẩn nông thôn mới.

Đại diện UBND tỉnh trao bằng công nhận xã NTM cho xã Hòa Hiệp

Thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM, năm 2011, xã Hòa Hiệp có 6/19 tiêu chí đạt chuẩn; với phương châm “Phát huy tối đa mọi nguồn lực”, trong đó “Nhân dân phải thực sự là chủ thể của Chương trình", Sau 7 năm thực hiện, được sự quan tâm hỗ trợ của trung ương, tỉnh, huyện, sự chung tay góp sức của nhân dân, xã đã huy động được tổng nguồn vốn trên 56 tỷ đồng để xây dựng NTM trong đó nhân dân các dân tộc trên địa bàn xã đóng góp được 9,8 tỷ đồng, tự nguyện hiến trên 10.000 m2 đất để xây dựng kết cấu hạ tầng nông thôn, phát triển sản xuất. Nhờ đó, hệ thống giao thông 100% đường trục xã, liên xã; 82,7% đường trục thôn; buôn;  68,9% đường trục ngõ xóm… được bê tông hóa, cứng hóa. Các trường học, trạm y tế, trụ sở làm việc được xây dựng khang trang; Đời sống của người dân ở xã Hòa Hiệp từng bước được cải thiện, thu nhập bình quân đầu người năm 2017 đạt 32,9 triệu đồng/ người/năm. Tỷ lệ hộ nghèo cuối năm 2017 chỉ còn 149 hộ chiếm 6,31%. Trên địa bàn xã không còn hộ gia đình ở trong nhà tạm, dột nát, 80,6 % hộ gia đình có nhà ở đạt tiêu chuẩn theo quy định … Cơ cấu lao động trong độ tuổi của xã được đảm bảo, tỷ lệ lao động có việc làm thường xuyên 94%. Hiện trên địa bàn xã có 4 trang trai, 120 gia trại, 11 mô hình kinh tế hiệu quả…. Đảng bộ liên tục được công nhận danh hiệu “Trong sạch vững mạnh”. Các tổ chức chính trị của xã đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ… góp phần quan trong trong việc hoàn thành 19/19 tiêu chí về xây dựng NTM.

Khen thưởng các cá nhân tập thể có thành tích xuất sắc trong quá trình xây dựng NTM tại xã Hòa Hiệp

Tại buổi lễ, đại diện UBND tỉnh đã trao bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc xã Hòa Hiệp. Nhân dịp này, 6 tập thể và 20 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào  xây dựng Nông thôn mới của xã đã được UBND huyện Cư Kuin biểu dương, khen thưởng.

T/H: Quỳnh Liên