ĐOÀN CÔNG TÁC TỈNH NINH BÌNH ĐI THĂM NHÂN DÂN XÂY DỰNG VÙNG KINH TẾ MỚI Ở XÃ EA HU HUYỆN CƯ KUIN.

Cập nhật lúc: 09:00 25/05/2018

Ngày 18/5/2018, Đoàn công tác tỉnh Ninh Bình đã có buổi đi thăm nhân dân xây dựng vùng kinh tế ở xã Ea Hu huyện Cư Kuin. Đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình làm trưởng đoàn cùng các Sở, ban, ngành của tỉnh. Đón tiếp đoàn công tác phía tỉnh có đồng chí Đoàn Quốc Thu, Phó giám đốc Công an tỉnh Đăk Lăk, các sở ban, ngành của tỉnh; phía huyện có đồng chí Lê Thái Dũng, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cùng các ban, ngành, đoàn thể của huyện cùng các đồng chí là Bí thư, Chủ tịch UBND xã, các Hội, Đoàn thể của xã Ea Hu.

Tại đây đoàn đã được nghe báo cáo tình hình phát triển kinh tế xã hội, đời sống của bà con nhân dân quê hương tỉnh Ninh Bình trên vùng kinh tế mới xã Ea Hu huyện Cư Kuin. Xã Ea Hu nằm phái đông bắc của huyện Cư Kuin, toàn xã có 2.253 hộ với 10.397 khẩu, trong đó bà con dân quê hương Ninh Bình có 38 hộ với 121 khẩu, đời sống kinh tế của bà con ngày càng phát triển nhờ các cây trồng chủ lực là hồ tiêu, cà phê kết hợp với chăn nuôi, hiện nay thu nhập bình quân đầu người trên địa bàn xã đạt gần 31 triệu đồng/ người/năm…Sau khi nghe báo cáo, đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh bình vui mừng, phấn khởi, tự hào khi thấy những người con quê hương Ninh Bình đi xây dựng vùng kinh tế mới, mặc dù trước đây đời sống hết sức khó khăn, nhưng đến nay hầu hết các hộ đã ổn định, nhiều gia đình có kinh tế khá. Các gia đình luôn nỗ lực, cần cù, chịu khó, phát huy tinh thần sáng tạo, năng động trong lao động sản xuất, đoàn kết, đùm bọc, hỗ trợ lẫn nhau vượt qua khó khăn. Đồng thời, đồng chí đã thông báo khái quát tình hình KT-XH của tỉnh Ninh Bình trong những năm gần đây.

Làm việc với lãnh đạo huyện và xã, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình, Đinh Văn Điến mong muốn địa phương tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện để các hộ dân là con em quê hương Ninh Bình học tập, công tác, lao động, sản xuất, phát triển kinh tế, góp phần chung sức cùng Đảng bộ, chính quyền địa phương xây dựng xã Ea Hu nói riêng, huyện Cư Kuin nói chung ngày càng phát triển.

Nhân dịp này, Đoàn công tác tỉnh Ninh Bình đã hộ trợ bà con nhân dân thôn 5 xã Ea Hu 100 triệu đồng để xây dựng hội trường thôn; tặng 20 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho 20 hộ dân quê hương Ninh Bình thuộc diện hộ nghèo, hộ gia đình chính sách đang sinh sống trên địa bàn xã Ea Hu huyện Cư Kuin và đi thăm một số mô hình phát triển kinh tế của bà con dân quê hương Ninh Bình đang sinh sống trên địa bàn xã.

T/h: Mỹ Hằng.