Sức lan tỏa từ việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị ở Đảng bộ huyện Cư Kuin

Cập nhật lúc: 10:34 26/02/2018

Thời gian qua, các cấp ủy Đảng, chính quyền huyện Cư Kuin đã chủ động, sáng tạo, tìm tòi những cách làm hay, hiệu quả thiết thực trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị. Qua đó đã tạo chuyển biến tích cực trong nhận thức của cán bộ, đảng viên và nhân dân, góp phần quan trọng vào việc thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện.

Đồng chí Lê Thái Dũng, TUV - Bí thư Huyện ủy Cư Kuin cho biết: “Với nội dung trọng tâm là gắn việc “làm theo” tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác với việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống và những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ, Ban thường vụ Huyện ủy đã chỉ đạo cho các Đảng bộ, Chi bộ cơ sở, các cơ quan, đơn vị, các ngành trong huyện lựa chọn những nội dung phù hợp với đặc điểm, nhiệm vụ chính trị được phân công để xây dựng kế hoạch “làm theo”, trong đó, phát huy vai trò của người đứng đầu trong cơ quan đơn vị, tập trung lựa chọn những vấn đề khó, nổi cộm ở cơ sở để tập trung giải quyết dứt điểm và mang lại hiệu quả cao”.

Thấm nhuần nội dung chỉ đạo của Ban thường vụ Huyện ủy, qua hơn 1 năm triển khai thực hiện, trên địa bàn huyện đã dấy lên phong trào thi đua sôi nổi với nhiều hoạt động tích cực, hiệu quả; nhiều đơn vị đã chủ động triển khai với nhiều cách làm hay, sáng tạo như: Đảng ủy Cơ quan Chính quyền huyện nêu gương Bác trong thực hiện Cải cách hành chính, đảng ủy Bệnh viên Đa khoa huyện làm theo Bác trong chăm sóc khám chữa bệnh cho nhân dân, đảng bộ trường THPT Việt Đức với phong trào thi đua dạy tốt học tốt… Đặc biệt là chương trình “Tiết kiệm và làm theo lời Bác” của Huyện ủy Cư Kuin phát động. Với ý nghĩa nhân văn cao cả, qua gần 6 năm triển khai thực hiện Chương trình “Tiết kiệm và làm theo lời Bác, đến nay chương trình đã tiết kiệm được trên 2,5 tỷ đồng, hỗ trơ xây mới 23 căn nhà, sửa chữa 11 căn nhà, tặng 05 sổ tiết kiệm và một số hỗ trợ khác cho các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn… với tổng kinh phí gần 1,5 tỷ đồng.

Tháng 10/2017 ngôi nhà mới hỗ trợ từ chương trình Tiết kiệm và làm theo lời Bác của gia đình bà Nguyễn Thị Lam, ở thôn 1 xã Ea Bhok đã được Huyện ủy Cư Kuin bàn giao và đưa vào sử dụng. Bà Lam cho biết: Gia đình bà vốn là hộ nghèo, bản thân là mẹ đơn thân lại phải nuôi mẹ già yếu. Căn nhà cũ của gia đình bà Lam đã xuống cấp, hư hỏng nhiều… khi được Chương trình “Tiết kiệm làm theo lời Bác” của Huyện ủy Cư Kuin hỗ trợ 50 triệu đồng làm nhà, cùng với sự hỗ trợ của an hem họ hàng bà Lam đã xây dựng được 01 căn nhà rộng 90mtrị giá 145 triệu đồng. Căn nhà mới xây này như tiếp thêm niềm tin và nghị lực để bà Lam vươn lên trong cuộc sống. 

Trao nhà Tiết kiệm và làm theo lời Bác cho bà Nguyễn Thị Lam - xã Ea Bhốk

Phát huy những kết quả đã đạt được, thời gian đến, huyện Cư Kuin tiếp tục triển khai mạnh mẽ Chỉ thị 05- CT/TW về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị của địa phương.

T/H: Quỳnh Liên