TỔ CHỨC LỄ KỶ NIỆM 30 NĂM NGÀY THÀNH LẬP HỘI CỰU CHIẾN BINH VIỆT NAM ( 6/12/1989-6/12/2019) VÀ 30 NĂM NGÀY THÀNH LẬP HỘI CỰU CHIẾN BINH TỈNH ĐĂK LĂK ( 05/3/1990-5/3/2020)

Cập nhật lúc: 09:39 12/12/2019

Ngày 6/12/2019, Hội Cựu chiến binh huyện Cư Kuin đã tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam  (6/12/1989- 6/12/2019) và 30 năm ngày thành lập Hội CCB tỉnh Đăk Lăk ( 5/3/1990-5/3/2020).

Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống 30 năm xây dựng và phát triển Hội CCB Việt Nam. Trong 30 năm qua, phát huy bản chất Bộ đội Cụ Hồ, Hội CCB tỉnh và huyện luôn làm tốt nhiệm vụ xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền, giữ vững an ninh chính trị ở cơ sở; Gương mẫu trong các phong trào thi đua yêu nước: “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, đô thị văn minh”, “Toàn dân tham gia bảo vệ an ninh tổ quốc”, giúp nhau phát triển kinh tế, giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ tại địa phương.... Phát huy những tinh thần đó, 12 năm qua, Hội CCB huyện Cư Kuin thường xuyên chăm lo, xây dựng tổ chức, nâng cao chất lượng hoạt động. Hiện nay, toàn hội có 2.898 hội viên sinh hoạt tại 113 Chi hội, các hội viên nêu cao tinh thần gương mẫu, chấp hành nghiêm túc các quy định, đoàn kết và giữ vững phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”. Sau 12 năm thành lập, cán bộ, hội viên hội CCB huyện luôn phát huy bản chất "Bộ đội Cụ Hồ" luôn gương mẫu trong thực hiện các phong trào Hội và tại địa phương. Vận động hội viên xây dựng quỹ Hội được gần 4,5 tỷ đồng, cho 433 hội viên khó khăn vay vốn phát triển kinh tế. Xây dựng Quỹ đồng đội được 465 triệu đồng, qua đó đã hỗ trợ xây dựng 5 ngôi nhà, sửa 3 nhà, mua 26 con bò tặng cho 34 gia hội viên nghèo ở các xã, xóa được 246 hộ nghèo, tỷ lệ hộ nghèo trong hội chỉ còn 2%. Hưởng ứng phong “ Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh”, hội CCB đã vận động nhân dân đóng góp 5,6 đồng, 8.800 ngày công, hiến 0,8 ha đất làm đường, nâng cấp sửa chữa 73 km đường giao thông, xây 130 cầu cống các loại, sửa chữa nâng cấp 3,5 km kênh mương…Ngoài ra, Hội CCB huyện còn tham gia góp ý xây dựng, bảo vệ Đảng, Chính quyền, bảo vệ nhân dân, góp phần giữ vững ổn định chính trị, trật tự. an toàn xã hội.

Ảnh: Ông Phạm Đình Trường, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh đọc diễn văn ôn lại truyền thống.

Ảnh: Đại biểu tham dự buổi lễ.

Trong thời gian tới, Hội CCB huyện tiếp tục giữ vững bản chất Bộ đội Cụ Hồ, tập trung xây dựng tổ chức hội vững mạnh cả về chính trị, tư tưởng và đạo đức. Phối hợp với các ban ngành tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng cho các cán bộ hội viên. Tiếp tục đẩy mạnh phong trào Cựu chiến binh gương mẫu, giúp nhau phát triển kinh tế, cùng Đảng bộ và nhân dân huyện nhà hoàn thành các nhiệm vụ chính trị của địa phương.

T/h: Mỹ Hằng