Buôn Kniết (xã Ea Ktur) đón nhận danh hiệu Buôn Văn hóa cấp huyện

Cập nhật lúc: 10:37 01/04/2019

Sáng 30/3/2019, cán bộ và nhân dân buôn Buôn Kniết (xã Ea Ktur, huyện Cư Kuin) đã tổ chức Lễ đón nhận danh hiệu Buôn Văn hóa cấp huyện năm 2018.

Đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Bí thư Đảng ủy xã Ea Ktur phát biểu tại buổi lễ

Buôn Kniết xã Ea Ktur hiện có 246 hộ với gần 700 nhân khẩu. Qua quá trình phấn đấu xây dựng buôn văn hóa, buôn Kniết đã đạt kết quả đáng ghi nhận: các hộ gia đình đều đăng ký xây dựng gia đình văn hóa, có trên 70% gia đình được công nhận gia đình văn hóa, 40% gia đình đạt danh hiệu liên tục 3 năm liền; 100% trẻ em trong độ tuổi được đến trường. Trong chương trình xây dựng nông thôn mới, nhân dân trong buôn đã tự nguyện đóng góp bê tông hóa được 450 m và cấp phối đá gần 2 km đường nội thôn với tổng kinh phí thực hiện là hơn 500 triệu đồng. Số hộ khá, giàu ngày càng tăng; 99% gia đình có xe máy, 100% gia đình được dùng điện thắp sáng và có phương tiện nghe, nhìn… Công tác xóa đói giảm nghèo được triển khai sâu rộng, qua bình xét cuối năm 2018, số hộ nghèo của buôn giảm còn 20 hộ, cận nghèo 10 hộ.

Tại buổi lễ đón nhận danh hiệu buôn văn hóa, các tổ chức đoàn thể buôn Kniêt đã cùng nhau ký kết giao ước thi đua giữ vững danh hiệu buôn văn hóa cấp huyện. Đồng thời tiến hành khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có nhiều thành tích đóng góp trong phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư" trong thời gian qua./.

T/H: Quỳnh Liên