Công an huyện Cư Kuin đẩy mạnh xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Cập nhật lúc: 14:58 30/05/2019

An ninh trật tự được bảo đảm là điều kiện để phát triển kinh tế - xã hội, nhất là đối với vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Trong thời gian qua, Đảng ủy, lãnh đạo Công an huyện Cư Kuin đã làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương tăng cường nắm bắt địa bàn, tuyên truyền, vận động, nâng cao nhận thức cho người dân. Đồng thời, đẩy mạnh xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc để đẩy lùi tội phạm gắn với phong trào “Dân vận khéo”, “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa tại khu dân cư” …

Quang cảnh buổi phát động

Vào chiều ngày 26/5/2019, Công an huyện Cư Kuin đã phối hợp tổ chức buổi phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tại buôn Kpung – xã Hòa Hiệp nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho người dân cảnh giác phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn với các loại tội phạm và vi phạm pháp luật. Trong buổi phát động, đông đảo người dân đã được đại diện các đội nghiệp vụ Công an huyện phổ biến, quán triệt một số thủ đoạn hoạt động của tội phạm liên quan đến “tín dụng đen”, trộm cắp tài sản, lừa đảo chiếm đoạt tài sản; tội phạm và tệ nạn ma túy … Nâng cao ý thức chấp hành pháp luật giao thông đường bộ và cách phòng tránh tai nạn giao thông. Ngoài ra, Ủy ban nhân dân xã Hòa Hiệp còn phổ biến một số chính sách đối với người dân tộc thiểu số để người dân nắm bắt, lắng nghe ý kiến và đối thoại với người dân về những vấn đề được quan tâm.

Đ/c Trung tá Ngô Trọng Điển - Đội trưởng Đội Cảnh sát hình sự thông báo một số thủ đoạn

của tội phạm hình sự trên địa bàn và tội phạm liên quan đến hoạt động “tín dụng đen”

Xem phim tư liệu về tình hình ANTT trong thời gian vừa qua

S.T.H