CÔNG ĐOÀN CƠ QUAN CHÍNH QUYỀN HUYỆN CƯ KUIN TỔ CHỨC TỌA ĐÀM NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM 20/10

Cập nhật lúc: 07:38 21/10/2019

Ngày 18/10/2019, Công đoàn Cơ quan Chính quyền huyện Cư Kuin đã tổ chức tọa đàm kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2019).

Tiết mục văn nghệ của Công đoàn viên Công đoàn Cơ quan Chính quyền.

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống ngày phụ nữ Việt Nam 20/10. Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 là ngày đầu tiên trong lịch sử nước ta, một đoàn thể quần chúng của phụ nữ được hoạt động hợp pháp và công khai, nhằm đoàn kết, động viên lực lượng phụ nữ đóng góp tích cực vào sự nghiệp cách mạng của đất nước. Đây cũng là lần đầu tiên, người phụ nữ Việt Nam được cầm lá phiếu bầu cử, tham gia các công tác chính quyền và xã hội, nắm giữ nhiều trọng trách trong bộ máy Nhà nước và các đoàn thể quần chúng. Từ khi thành lập đến nay, tổ chức Phụ nữ Liên hiệp Hội ngày càng lớn mạnh, người phụ nữ Việt Nam yêu nước ngày càng có tri thức, có sức khỏe, càng năng động, sáng tạo, có lối sống văn hóa, có lòng nhân hậu đã đóng góp nhiều công sức cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, giành độc lập cho đất nước. Ngày 20/10 hàng năm được chọn là Ngày Phụ Nữ Việt Nam, đó là sự ghi nhận của đất nước với những con người được Bác Hồ tặng 8 chữ vàng: “Anh hùng, Bất khuất, Trung hậu, Đảm đang”.

 Đại biểu tham dự buổi tọa đàm.

       Ngoài ra, các đại biểu còn được xem các tiết mục văn nghệ của các công đoàn viên với chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu và ca ngợi người phụ nữ Việt Nam qua các thời kỳ.

T/h: Mỹ Hằng