HỘI NGHỊ ĐỐI THOẠI VỚI CÁC DOANH NGHIỆP THUỘC TỔNG CÔNG TY CÀ PHÊ VIỆT NAM TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN

Cập nhật lúc: 06:20 02/11/2020

Ngày 30/10/2020, UBND huyện Cư Kuin đã tổ chức Hội nghị đối thoại với các doanh nghiệp trực thuộc Tổng công ty Cà phê Việt Nam trên địa bàn huyện. Đồng chí Lê Phú Hanh, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị còn có đại diện lãnh đạo các phòng, ban có liên quan, lãnh đạo UBND 8 xã và đặc biệt là Giám đốc của 8 công ty TNHH MTV Cà phê trực thuộc Tổng Công ty cà phê Việt Nam trên địa bàn huyện.

Quang cảnh buổi đói thoại

Tại buổi đối thoại, lãnh đạo Công ty đã báo cáo, giải trình những kiến nghị, vướng mắc của doanh nghiệp với chính quyền địa phương và người nhận khoán xoay quanh những nội dung như: việc sang nhượng đất đai trái phép, xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp thuộc các công ty quản lý; khó khăn trong công tác thu thuế, nộp sản lượng của các doanh nghiệp; cách tính khấu hao vườn cây; quyền lợi người lao động trên phần đất liên kết sản xuất; việc thực hiện quy chế dân chủ ở doanh nghiệp Nhà nước…

Đại diện các doanh nghiệp phát biểu ý kiến

Tại hội nghị các phòng, ban có liên quan cũng đã đối thoại trực tiếp với các doanh nghiệp nhằm giúp tháo gỡ những vướng mắc giữa các bên liên quan. Đồng thời, chỉ ra những sai sót của Công ty để sớm có biện pháp khắc phục; cũng như có những giải đáp thấu đáo để công nhân và người nhận khoán hiểu rõ và thực hiện đúng quy định của pháp luật

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Lê Phú Hanh, Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các doanh nghiệp, các phòng, ban chuyên môn, UBND 8 xã cần nghiên cứu và có giải pháp giải quyết một cách thỏa đáng, dứt điểm kiến nghị về những khó khăn, vướng mắc trong sản xuất. Đối với việc xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp cần có phương án cưỡng chế tháo dỡ các công trình vi phạm, không để phát sinh các trường hợp xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp. Đồng thời tăng cường đối thoại, tuyên truyền giữa doanh nghiệp và người nhận khoán để giải quyết vướng mắc không để người dân tập trung đông người, khiếu kiện kéo dài đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn../.

T/h: Quỳnh Liên