Hội nghị trực tuyến toàn quốc về công tác phòng chống Covid-19

Cập nhật lúc: 14:10 28/08/2020

Chiều 27/8/2020, Thường trực Chính phủ đã tổ chức họp trực tuyến với các bộ, ngành, địa phương về công tác phòng, chống dịch Covid-19 dưới sự chủ trì của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc. Tham dự cuộc họp tại điểm cầu huyện Cư Kuin có ông Y Ngơn Niê - Phó Chủ tịch UBND huyện và đại diện lãnh đạo các phòng ban có liên quan.

Tham dự Hội nghị tại điểm cầu Cư Kuin

Tính đến ngày 27-8, Việt Nam đã ghi nhận 1.034 trường hợp mắc Covid-19, trong đó có 381 trường hợp nhập cảnh, 30 trường hợp tử vong, số ca mắc mới liên quan đến Đà Nẵng tính từ ngày 25-7 đến nay là 547 trường hợp. Đến thời điểm này, Việt Nam cơ bản khống chế, kiểm soát được tình hình dịch bệnh ở Đà Nẵng, Quảng Nam, Hải Dương và một số địa phương khác.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao Ban Chỉ đạo quốc gia, các bộ, ngành, địa phương đã bình tĩnh chỉ đạo quyết liệt, đồng bộ trong công tác phòng chống dịch Covid-19 . Đối với công tác phòng chống dịch trong thời gian tới, Thủ tướng yêu cầu các cấp, các ngành, đặc biệt là ngành Y tế không được chủ quan, xem thường, mà phải đề cao cảnh giác, không để dịch xâm nhập vào địa bàn dân cư là nhiệm vụ cấp bách hiện nay, nếu có phải khoanh vùng, xử lý nhanh, đồng bộ, không để dịch lây lan trên diện rộng. Trong trạng thái bình thường mới cần duy trì thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch đã thực hiện trong thời gian qua, nhất là đeo khẩu trang nơi đông người, trên phương tiện công cộng; không được tập trung đông người khi không cần thiết. Đồng thời các địa phương cần có phương án cụ thể để phát triển kinh tế - xã hội, ổn định đời sống nhân dân./.

T/h: Quỳnh Liên