HỘI NÔNG HUYỆN CƯ KUIN TỔ CHỨC HỘI NGHỊ BIỂU DƯƠNG NÔNG DÂN ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN GIAI ĐOẠN 2015 - 2020.

Cập nhật lúc: 08:10 21/09/2020

Ngày 18/9/2020, Hội nông dân huyện Cư Kuin đã tổ chức hội nghị biểu dương nông dân điển hình tiên tiến giai đoạn ( 2015 – 2020).

5 năm qua, phong trào thi đua của giai cấp nông dân huyện đã phát triển cả bề rộng lẫn chiều sâu, có sức lan tỏa mạnh mẽ, các cấp Hội Nông dân trong huyện đã có nhiều đổi mới, sáng tạo trong việc tổ chức các phong trào thi đua, tạo khí thế sôi nổi trong hội viên, nông dân. Nổi bật là phong trào “Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững” đã thu hút được trên 13.000 hộ nông dân đăng ký, trong đó có hơn 8.000 hộ đạt danh hiệu sản xuất kinh doanh giỏi các cấp…Để tạo điều kiện cho hội viên vay vốn phát triển kinh tế, Hội nông dân huyện đã chủ động phối hợp với các ngành tạo nguồn vốn để nông dân phát triển sản xuất như: Nguồn vốn trung ương 1,5 tỷ đồng; nguồn ngân sách tỉnh và huyện 4,3 tỷ đồng; xây dựng Quỹ tương trợ được 4 tỷ 382 triệu đồng; Nhận ủy thác từ ngân hàng chính sách xã hội huyện gần 92 tỷ đồng, ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện 13 tỷ đồng cho hội viên vay vốn phát triển sản xuất. Ngoài ra, Hội nông dân huyện còn tạo điều kiện cho nông dân vay phân bón trả chậm 365 tấn, tổ chức 72 buổi hội thảo để nông dân áp dụng vào mô hình sản xuất của gia đình.

Ảnh: Đại biểu tham dự hội nghị.

Ảnh: Đồng chí Y Jăn Bkrông, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Trong phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”, các cấp Hội đã tích cực tuyên truyền, vận động hội viên nông dân tham gia hiến đất, đóng góp ngày công để xây dựng NTM. Đến nay, toàn huyện có 2 xã đạt chuẩn NTM, 4 xã đạt từ 12-15 tiêu chí, 2 xã đạt 12-13 tiêu chí. Bên cạnh đó, Hội còn tích cực thực hiện nhiệm vụ xây dựng tổ chức Hội các cấp, góp phần xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh…

Nhân dịp này, Hội Nông dân huyện tặng Giấy khen cho 25 cá nhân điển hình tiên tiến, tiêu biểu giai đoạn 2015 – 2020.