Huyện Cư Kuin phát động ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và giải Việt dã lần thứ II năm 2019

Cập nhật lúc: 15:08 01/04/2019

Sáng 30/3/2019, tại quảng trường huyện Cư Kuin, UBND huyện Cư Kuin đã tổ chức Lễ phát động ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và giải Việt dã huyện Cư Kuin năm 2019. Buổi lễ đã thu hút hơn 1.000 cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên, thanh niên, học sinh trên địa bàn huyện tham gia.

Tại lễ phát động, các đại biểu và vận động viên đã được ôn lại truyền thống ngành thể thao Việt Nam; lời kêu gọi toàn dân rèn luyện, tập luyện thể dục thể thao theo gương Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại; tuyên truyền, nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa, tác dụng của việc luyện tập thể dục, thể thao trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống của các tầng lớp nhân dân.

Cán bộ, lãnh đạo huyện cùng đông đảo người dân tham gia Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2019

Ngay sau lễ phát động, các đại biểu cùng hơn 1.000 cán bộ, công nhân viên chức, người lao động, đoàn viên, thanh niên, học sinh đã hưởng ứng chạy dọc tuyến đường trung tâm huyện với chiều dài khoảng 1km. Tiếp đó, UBND huyện cũng đã tổ chức giải Việt dã huyện lần thứ II năm 2019 với sự tham gia của gần 200 vận động viên, tranh tài ở 2 nội dung 4.000m dành cho nam và 2.000m dành cho nữ.  Kết quả, Ban tổ chức đã trao 26 giải thuởng cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích cao.  Trong đó,  giải nhất ở nội dung dành cho nam thuộc về VĐV Cao Hải Đăng thuộc đơn vị xã Ea Ktur; giải nhất nội dung dành cho nữ thuộc về VĐV Nguyễn Linh Thùy thuộc đơn vị trường THCS Ea H'nin.

Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2019 là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 73 năm Ngày truyền thống ngành thể thao Việt Nam và ngày Bác Hồ viết bài “Thể dục và sức khỏe” kêu gọi đồng bào tập thể dục. Thông qua hoạt động nhằm cổ vũ, động viên các tầng lớp nhân dân hưởng ứng Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” nâng cao sức khỏe để học tập, lao động, sản xuất./.

T/H: Quỳnh Liên