Huyện Cư Kuin tổ chức Đại hội thi đua quyết thắng LLVT huyện lần thứ III nhiệm kỳ 2012 - 2017.

Cập nhật lúc: 10:00 10/11/2017

Ngày 3/11/2017, huyện Cư Kuin đã tổ chức Đại hội thi đua quyết thăng LLVT huyện lần thứ III nhiệm kỳ 2012 – 2017.

Theo báo cáo tại Đại hội, trong 5 năm qua, phong trào thi đua Quyết thắng đã được lực lượng vũ trang huyện triển khai sâu rộng, hiệu quả và đã tạo nên sức mạnh tổng hợp trong công tác xây dựng lực lượng vũ trang của huyện ngày càng vững mạnh toàn diện. Công tác xây dựng Đảng trong lực lượng DBĐV, DQTV được chú trọng, 5 năm qua đã kết nạp được 155 đảng viên trong lực lượng. Thực hiện chăm lo cải thiện đời sống vật chất, tinh thần, chính sách hậu phương cho đội ngũ cán bộ; hàng năm đã hỗ trợ cho cán bộ bình quân 1,5 triệu đồng/người/năm. 5 năm qua đã giải quyết chế độ chính sách cho 823 trường hợp theo Quyết định 290, 108, Quyết định 62,142 với số tiền hơn 3,5 tỷ đồng. Tổ chức đóng góp quỹ "Tình nghĩa" và quỹ "Đền ơn đáp nghĩa", Quỹ vì người nghèo, quỹ thiên tai, quỹ chất độc màu da cam được gần 339 triệu đồng, phát động phong trào "Hũ gạo vì người nghèo" được 5.580 kg gạo, tổ chức "Ngày hội bánh chưng xanh", tặng quà các gia đình chính sách khó khăn với tổng số tiền 38 triệu đồng. Thực hiện chủ trương của Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu về việc tham gia "Xóa một hộ đói, giảm một hộ nghèo" đơn vị đã vận động sỹ quan, QNCN trong đơn vị ủng hộ 1 con bò giống cho hộ nghèo ở buôn Kô Ê Mông, xã Ea Bhôk, đến nay phát triển được 3 con trị giá 26 triệu đồng. Hàng năm, đơn vị đều hoàn thành tốt công tác tuyển chọn công dân nhập ngũ, giao quân đạt 100% chỉ tiêu. Triển khai xây dựng lực lượng DQTV và DBĐV với 100% đầu mối, tổ chức sắp xếp quân số theo biên chế đạt 98,94 %. Công tác đăng ký NVQS trong độ tuổi 17 luôn bảo đảm chặt chẽ, đúng quy định. Công tác huấn luyện quân sự, giáo dục chính trị hàng năm đạt khá; tỷ lệ khá, giỏi trong huấn luyện, diễn tập năm 2017 tăng 3,5% so với năm 2012. Các hoạt động văn hoá, chính trị tinh thần được tổ chức phong phú, 100% cán bộ, chiến sỹ yên tâm tư tưởng công tác, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Để thực hiện có hiệu quả công tác thi đua khen thưởng và phong trào thi đua quyết thắng giai đoạn 2017 – 2022, Ban CHQS huyện tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ, mục tiêu chỉ tiêu chủ yếu: Thi đua xây dựng đơn vị vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức; Thi đua xây dựng thực hiện nhiệm vụ chính trị trung tâm; thực hiện tốt cuộc vận động 50; Thi đua đẩy mạnh phong trào " Ngành Hậu cần quân đội làm theo lời Bác Hồ dạy"; Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác thi đua lên toàn diện mọi mặt.

Nhân dịp này, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã khen thưởng cho 4 tập thể và 8 cá nhân; UBND huyện tặng giấy khen cho 10 tập thể và 20 cá nhân đã có thành tích trong thực hiện nhiệm vụ quân sự quốc phhongf và phong trào thi đua quyết thắng giai đonạ 2012 – 2017.

T/h: Mỹ Hằng