Huyện Cư Kuin tổ chức Hội thi Ứng dụng công nghệ thông tin nâng cao hiệu quả cải cách hành chính năm 2021.

Cập nhật lúc: 14:40 13/12/2021

Ngày 10/12/2021, UBND huyện Cư Kuin đã tổ chức Hội thi tìm hiểu ứng dụng công nghệ thông tin nâng cao hiệu quả CCHC năm 2021.

Ảnh: Ban giám khảo và Tổ thư lý làm việc tại Hội thi.

Tham gia Hội thi có 30 thí sinh là cán bộ, công chức, viên chức đang công tác các cơ quan Đảng, Nhà nước, Đoàn thể từ huyện đến xã. Các thí sinh tham gia thi bằng hình thức trực tuyến, mỗi thí sinh trải qua 2 phần thi gồm: Phần thứ nhất: Thi trắc nghiệm: nội dung tập trung vào các kiến thức quy định trong 10 mô đun kỹ năng của Thông tư 03/2014/TT-BTTTT; Kiến thức về các phần mềm dùng chung của huyện, tỉnh; Kiến thức cơ bản về ứng dụng CNTT trong hoạt động của cơ quan nhà nước; Chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước và chỉ đạo của Tỉnh về công tác cải cách hành chính nhà nước năm 2021 và giai đoạn 2021 - 2025.

Ảnh: Thí sinh thực hiện thi trực tuyến trên máy tính.

Phần thứ hai là thi thực hành làm bài thi trên máy tính, sử dụng bộ phần mềm ứng dụng văn phòng Microsoft Office hoặc phần mềm nguồn mở quy định tại Thông tư 03/2014/TT-BTTTT; Thể thức văn bản và kỹ thuật trình bày văn bản hành chính.

Kết thúc Hội thi Ban tổ chức đã trao giải nhất cho thí sinh Hoàng Minh Thân, đơn vị Ban quản lý dự án huyện, giải nhì thí sinh Phạm Minh Tâm, đơn vị Công an huyện, 2 giải ba là thí sinh Võ Thành Lâm, đơn vị xã Ea Ning và thí sinh Nguyễn Thành Nguyên, đơn vị Công an huyện. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 6 giải khuyến khích cho 6 cá nhân có thành tích cao tại Hội thi.

Hội thi là dịp để các thí sinh được trao đổi, học hỏi kinh nghiệm, kiến thức, kỹ năng tin học, sử dụng máy tính, thúc đẩy ứng dụng CNTT nâng cao hiệu quả CCHC, xây dựng cơ quan điện tử, chính quyền điện tử để phục vụ người dân và doanh nghiệp ngày cáng tốt hơn.

Mỹ Hằng