Huyện Cư Kuin tổ chức Lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sỹ

Cập nhật lúc: 14:09 26/03/2021

Sáng 26/3/2020, tại Nghĩa trang Liệt sỹ tỉnh, UBND huyện Cư Kuin đã tổ chức Lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sỹ vừa được tìm kiếm và quy tập trên địa bàn xã Ea Ning huyện Cư Kuin. Dự Lễ truy điệu có đại diện lãnh đạo Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Sở Lao động Thương binh và Xã hội, Đội K51 tỉnh; Đại diện lãnh đạo Huyện ủy, UBND, UBMTTQVN huyện, các ban, ngành, đoàn thể huyện và xã Ea Ning.

Quang cảnh buổi lễ tại nghĩa trang liệt sỹ tỉnh

Phát huy truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” và thực hiện Đề án tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ, Thời gian qua, Ban chỉ đạo 24 huyện Cư Kuin đã tích cực tham mưu, phối hợp đẩy mạnh công tác truyên truyền bằng nhiều hình thức, qua đó đã tiếp nhận nhiều thông tin quý giá về mộ liệt sỹ. Sau một thời gian dài, được sự phối hợp, hỗ trợ, giúp đỡ của cấp ủy, chính quyền, đồng đội cũ và bà con nhân dân trên địa bàn, Ban chỉ đạo 24 huyện đã tìm kiếm và quy tập 01 hài cốt liệt sỹ tại thôn 8 xã Ea Ning huyện Cư Kuin, tổ chức lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sỹ tỉnh.

Đoàn đại biểu huyện ủy HĐND UBND UBMTTQVN huyện dâng hoa

Đoàn đại biểu huyện ủy HĐND UBND UBMTTQVN huyện dâng hương

An táng hài cốt liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sỹ tỉnh

Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ, các đại biểu đã dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ công ơn của các liệt sỹ đối với sự nghiệp bảo vệ độc lập dân tộc thống nhất đất nước và nguyện hứa với anh linh các liệt sỹ sẽ quyết tâm thực hiện tốt chính sách đền ơn đáp nghĩa, truyền thống uống nước nhớ nguồn của dân tộc, phấn đấu xây dựng huyện Cư Kuin ngày càng giàu mạnh./.

T/h: Quỳnh Liên