Huyện Cư Kuin tổ chức Tết Trung thu với những hoạt động thiết thực

Cập nhật lúc: 10:17 27/09/2017

Chỉ còn ít ngày nữa lại đến Mùa Trung thu 2017! Với các em thiếu nhi, đây thật sự là ngày hội lớn, là dịp để các cấp ủy đảng chính quyền địa phương, các cô chú lãnh đạo, cha mẹ thầy cô thể hiện sự quan tâm đặc biệt đến các em. Các em được chơi lồng đèn cùng bạn bè, được ăn bánh trung thu đậm đà, hương vị mà chỉ đến Tết Trung thu mới có. Với ý nghĩa, tạo điều kiện cho các em thiếu nhi có một Tết Trung thu an toàn, tiết kiệm, qua đó nhằm nhắc nhở toàn xã hội luôn quan tâm đến công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, tạo cơ hội cho tất cả trẻ em, trẻ em nghèo, trẻ em mồ côi, trẻ em vùng đồng bào dân tộc thiểu số, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khóa khăn,,, được vui Trung thu…..Tết Trung Thu năm 2017 huyện Cư Kuin chủ động hướng về cơ sở những thôn buôn khó khăn với phương châm tạo cơ hội phát triển bình đẳng cho trẻ em nghèo có một mùa Trung thu ý nghĩa.

Trung Thu năm 2017, UBND huyện sẽ trao  tặng 200 suất quà, mỗi suất trị giá 200 ngàn đồng cho cho trẻ em khó khăn và đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện. Cùng với đó,  UBND huyện cũng chỉ đạo cho các ban ngành đoàn thể liên quan, UBND các xã huy động xã hội hóa và ngân sách của địa phương tổ chức Lễ hội trăng rằm, cho các em. Đoàn thanh niên các cấp chủ động chọn địa điểm phù hợp, trong đó ưu tiên việc hướng về các thôn buôn vùng xa, vùng khó khăn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số để tổ chức cho các em vui tết Trung Thu bằng các hoạt động vui chởi giải trí lành mạnh bổ ích, giáo dục gìn giữ bản sắc văn hóa dân tộc và các trò chơi truyền thống. 

Đoàn xã Dray Bhang tổ chức làm Đèn Trung thu tặng các em thiếu nhi

Tại thôn 25 xã Ea Ning, Năm nào cũng vậy cứ mỗi dịp Trung Thu về, để tạo không khí vui tươi và bổ ích cho các cháu thiếu niên, nhi đồng trong thôn được vui chơi, ca hát, phá cỗ đêm rằm… Ông Trịnh Sáu, Trưởng ban công tác mặt trận thôn 25 xã Ea Ning cho biết: Cùng với sự hỗ trợ của Chính quyền địa phương tặng quà cho các cháu thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn… Ban tự quản thôn còn thành lập đoàn vận động sự ủng hộ của các hộ gia đình trong thôn để tổ chức cho các cháu một đêm rằm tháng 8 thật ý nghĩa. Khi thành lập đoàn vận động này Ban tự quản đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của bà con trong thôn, mỗi gia đình dù nhiều hay ít ai cũng góp thêm cho các cháu từ 5 – 20 ngàn để cho các cháu thiếu nhi vui Tết Trung Thu. Bên cạnh đó để khuyến khích các em trong học tập Ban tự quản cũng tặng quà cho những em học sinh ngoan học giỏi, những phần quà nhỏ thôi, đó chỉ là một quyển vở, một cây bút hay một bịch bánh kẹo gói sẵn … đó chính là động lực giúp các em cố gắng trong học tập.

Tổ chức Tết Trung thu cho trẻ em là hoạt động thường niên nhằm kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta, đồng thời thể hiện sự quan tâm và trách nhiệm của Đảng, Nhà nước, các tổ chức đoàn thể xã hội đối với trẻ em. Với sự chuẩn bị chu đáo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ngành, đoàn thể huyện Cư Kuin, tin chắc rằng, Tết Trung thu năm nay, các em thiếu nhi, nhất là những trẻ em ở vùng sâu vùng xa, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn sẽ đón trung thu thật vui vẻ, ý nghĩa và thực sự là nguồn động viên lớn lao để các em trở thành những con ngoan trỏ giỏi của gia đình và xã hội.  

                                                                      T/H: Quỳnh Liên