Lễ công bố xã Ea Ktur đạt chuẩn nông thôn mới.

Cập nhật lúc: 09:36 22/07/2020

Ngày 16/7/2020, xã Ea Ktur huyện Cư Kuin đã tổ chức Lễ công bố xã đạt Chuẩn nông thôn mới. Đến dự có Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Sở NN-PTNT Nguyễn Hoài Dương; lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Cư Kuin; cùng đông đảo bà con nhân dân trên địa bàn xã.

Ảnh: Các đại biểu tham dự buổi lễ công bố xã Ea Ktur đạt chuẩn NTM.

Qua 9 năm triển khai thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của cấp ủy Đảng, chính quyền, mặt trận, các đoàn thể và sự đồng thuận, chung tay của các tầng lớp nhân dân trên địa bà xã, đến nay xã đã hoàn thành 19/19 tiêu chí đề ra. Diện mạo nông thôn ở xã Ea Ktur có nhiều thay đổi, đời sống tinh thần, vật chất của người dân được nâng lên rõ rệt. Cụ thể, thu nhập bình quân đầu người đạt 43 triệu đồng/ người/ năm; tỷ lệ hộ nghèo hiện còn 140 hộ, chiếm 3,35%; toàn xã có 18/24 thôn buôn được công nhận thôn, buôn văn hóa đạt 75%; 20/24 thôn, buôn có nhà văn hóa; gần 95 các trục đường giao thông nông thôn gồm: đường nhựa gần 28km, đường bê tông xi măng được gần 25km, đường cấp phối đá dăm được 43km được tư xây dựng; xây dựng được 4 hệ thống kênh mương dài 7,1km, đạt 61,2% đảm bảo tưới chủ động trên 80% diện tích cây trồng có nhu cầu tưới.

Ảnh: Ông Võ Tấn Huy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi lễ.

Cơ sở vật chất văn hóa bảo đảm cho các hoạt động văn hóa, thể thao của nhân dân; môi trường sinh thái được cải thiện tốt hơn… các công trình hạ tầng nông thôn được xây dựng khang trang, sạch đẹp.

Ảnh: Ông Nguyễn Hoài Dương , Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Sở NN-PTNT.

Phát biểu tại buổi lễ, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Sở NN-PTNT Nguyễn Hoài Dương biểu dương chính quyền và nhân dân xã Ea Ktur đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM. Trong thời gian tới, chính quyền xã Ea Ktur cần tiếp tục tuyên truyền sâu rộng để nâng cao nhận thức của cả hệ thống chính trị về xây dựng NTM; chú trọng bảo vệ môi trường, nâng cao tỷ lệ sử dụng nước sạch và tỷ lệ thu gom chất thải rắn sinh hoạt… phấn đấu sớm trở thành xã NTM nâng cao và xã NTM kiểu mẫu.

Ảnh: Ông Nguyễn Hoài Dương , Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Sở NN-PTNT đã trao Bằng công nhận NTM, Cờ thi đua và phần thưởng 1 tỷ đồng dùng xây công trình phúc lợi của UBND tỉnh cho xã Ea Ktur.

 

Ảnh: Lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân, hộ gia đình có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào xây dựng NTM của xã Ea Ktur.

Cũng tại buổi lễ, ông Nguyễn Hoài Dương , Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Sở NN-PTNT đã trao Bằng công nhận NTM, Cờ thi đua và phần thưởng 1 tỷ đồng để xây công trình phúc lợi của UBND tỉnh cho xã Ea Ktur. UBND huyện Cư Kuin cũng tặng Giấy khen cho 10 tập thể, 8 cá nhân và 2 hộ gia đình của xã có thành tích xuất sắc trong thực hiện chương trình xây dựng NTM giai đoạn  ( 2011 – 2020).

T/h: Mỹ Hăng