Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại xã Hòa Hiệp

Cập nhật lúc: 15:01 13/11/2020

Chiều ngày 11/11/2020, UBMTTQVN xã Hòa Hiệp đã tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2020. Tham dự ngày hội, có đồng chí H’Kim Hoa Byă, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đồng chí Trần Tuấn Anh - TUV, Phó ban tổ chức tỉnh ủy; các đồng chí lãnh đạo đảng, chính quyền huyện, xã và đông đảo người dân trong trên địa bàn xã.

Bà H’Kim Hoa Byă, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, phát biểu tại ngày hội

Tại ngày hội, các đại biểu và bà con nhân dân trên địa bàn xã đã được ôn lại truyền thống vẻ vang 90 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất (18/11/1930 – 18/11/2018). Đồng thời, tham gia các hoạt động giao lưu, văn hóa văn nghệ…giúp gắn kết tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc trong quá trình xây dựng và phát triển.

Xã Hòa Hiệp hiện có hơn 2400 hộ với hơn 10.000 nhân khẩu, trong đó đồng bào dân tộc Êđê chiếm 17,76%. Trong những năm qua, cán bộ, nhân dân xã Hòa Hiệp đã phát huy truyền thống đoàn kết quý báu của dân tộc, nhất trí, đồng lòng hưởng ứng hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp phát động, như phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa; Cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh… Hiện nay, xã Hòa Hiệp là một trong hai xã được công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới của huyện Cư Kuin.

Các tiết mục văn nghệ tại ngày hội

Phát biểu chung vui với nhân dân xã Hòa Hiệp trong ngày hội, đồng chí H’Kim Hoa Byă bày tỏ vui mừng trước những đổi thay ở Hòa Hiệp khi đời sống vật chất, tinh thần của người dân ngày càng được cải thiện. Đồng chí cũng mong muốn thời gian tới cấp ủy đảng, chính quyền và nhân dân xã Hòa Hiệp nói riêng và huyện Cư Kuin nói chung tiếp tục giữ gìn, phát huy hơn nữa tinh thần đoàn kết, củng cố và mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân vững chắc; tích cực tham gia xây dựng Đảng, tham gia xây dựng chính quyền nhân dân trong sạch, vững mạnh, tạo sự bứt phá, phát triển kinh tế xã hội đi đôi với giữ gìn những giá trị văn hoá truyền thống tốt đẹp của dân tộc…

Thường trực Huyện ủy chức mừng ngày hội

UBMTTQ VN huyện trào tặng nhà Đại đoàn kết

Nhân dịp này, đồng chí H Kim Hoa Byă trao tặng quà cho đảng bộ và nhân dân xã Hòa Hiệp; UBMTTQVN huyện trao tặng 11 căn nhà đại đoàn kết cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện, mỗi căn trị giá 30 triệu đồng;

Cũng tại hội nghị, 1 tập thể và 9 cá nhân trên địa bàn được UBMTTQ VN huyện và xã khen thưởng về thành tích xuất sắc trong phong trào “Đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” của xã./.

T/H: Quỳnh Liên