Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh tặng nhà Tình thương cho trẻ mồ côi tại huyện Cư Kuin.

Cập nhật lúc: 14:10 15/12/2021

  • Tệp tin đính kèm:

  • Q%C4%90_STKT.pdf Tải về

Chiều ngày 14/12/2021, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh vừa phối hợp Công ty Cổ phần dịch vụ - thương mại và xây dựng địa ốc Kim Oanh, UBND huyện Cư Kuin và UBND xã Ea Hu đã tổ chức Lễ bàn giao nhà Tình thương cho trẻ mồ côi tại thôn 6 xã Ea Hu.

Ảnh: Đại diện Qũy bảo trợ trẻ em tỉnh, đơn vị tài trợ, chính quyền địa phương trao nhà cho 2 em.

Căn nhà được trao tặng cho hai em là Kiều Hương Giang ( 14 tuổi) và Kiều Thanh Phúc( 9 tuổi) trú tại thôn 6, xã Ea Hu. Được biết, 2 em có hoàn cảnh hết sức khó khăn: gia đình thuộc hộ cận nghèo của thôn, bố mất sớm do bệnh hiểu nghèo. Mọi chi phí sinh hoạt, tiền học của 2 em phải dựa 600 mét ruộng và số tiền làn thuê, làm mướn của mẹ. Nhiều năm qua, 3 mẹ con em ở trong căn nhà đã xuống cấp nghiêm trọng. Thấu hiểu được hoàn cảnh khó khăn của gia đình 2 em, Qũy Bảo trở tỉnh đã vận động các doanh nghiệp, mạnh thường quân, trong đó có Công ty Cổ phần dịch vụ - thương mại và xây dựng địa ốc Kim Oanh hỗ trợ 50 triệu đồng, gia đình em đối ứng 63 triệu đồng để hoàn thành ngôi nhà cấp 4 lợp tôn, diện tích gần 50 m2 với tổng kinh phí xây dựng 113 triệu đồng.

Căn nhà tình thương được xây tặng có ý nghĩa thiết thực giúp các em có một mái nhà thực sự che nắng che mưa, giúp 2 em có thêm nghị lực để vươn lên trong cuộc sống.

Mỹ Hằng