Tỉnh ủy Đắk Lắk tổ chức hội nghị trực tuyến với Thường trực cấp ủy cấp huyện

Cập nhật lúc: 09:23 04/05/2020

Sáng 28/4, Thường trực Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến với Thường trực các huyện ủy, thị ủy, thành ủy và đảng ủy trực thuộc nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ Quý I, triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm quý II/2020; đánh giá công tác chuẩn bị đại hội Đảng các cấp; công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Đồng chí Bùi Văn Cường - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy chủ trì Hội nghị. Tham gia hội nghị tại điểm cầu huyện Cư Kuin có đồng chí Lê Thái Dũng, Bí thư Huyện ủy, các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy, Trưởng các Ban xây dựng Đảng và Văn phòng Huyện ủy.

Các đại biểu tham dự hội nghị tại điểm cầu Huyện ủy Cư Kuin

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe một số nội dung cơ bản, như: kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác quý I/2020; công tác chuẩn bị Đại hội Đảng các cấp; công tác phòng chống dịch Covid-19. Trong Quý I/2020 trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk công tác phát triển kinh tế xã hội cơ bản đạt một số kết quả tích cực. Giá trị tổng sản phẩm ước đạt 16,71% kế hoạch, tăng 3,84% so với cùng kỳ năm 2019; tổng mức lưu chuyển hàng hóa bán lẻ ước đạt 25,5% KH, tăng 6,67%; tổng nguồn vốn huy động ước đạt 48.100 tỷ đồng, tăng 2,05%. Các lĩnh vực văn hóa – xã hội có nhiều tiến bộ, công tác giáo dục và đào tạo, y tế tiếp tục được quan tâm; QP-AN được giữ vững, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Công tác chuẩn bị đại hội Đảng các cấp được tỉnh Đắk Lắk tích cực triển khai theo đúng tinh thần Chỉ thị số 35-CT/TW, ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị về “Đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng”; tiếp tục  tiếp thu các ý kiến góp ý nhằm hoàn thiện dự thảo Báo cáo chính trị trình Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025; phân công các cá nhân, đơn vị liên quan khẩn trương, tích cực tham mưu, xây dựng các văn kiện Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII; công tác chuẩn bị nhân sự cấp ủy khóa mới được thực hiện đúng quy trình, đảm bảo tiến độ theo yêu cầu.

Về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, Tính đến 7 giờ 30 phút ngày 28/4, Đắk Lắk chưa ghi nhận trường hợp mắc Covid-19, toàn tỉnh hiện còn 8 trường hợp cách ly tại cơ sở y tế, 3 trường hợp cách ly tập trung và không còn trường hợp cách ly tại nhà và nơi lưu trú.

Triên khai nhiệm vụ trong quý II/2020, đồng chí Bùi Văn Cường -Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đề nghị: các cấp, các ngành, địa phương tập trung triển khai hiệu quả 6 nhóm nhiệm vụ, giải pháp cơ bản như: tiếp tục tập trung chỉ đạo triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, đồng thời thực hiện kịp thời các chính sách hỗ trợ cho các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh; chỉ đạo, kiểm tra, hướng dẫn các đảng bộ trực thuộc triển khai các văn bản chỉ đạo đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; tăng cường công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội…

T/H: Quỳnh Liên