TRƯỜNG HỢP BỎ TRỐN KHỎI KHU CÁCH LY PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID – 19 TẠI LÀO CAI.

Cập nhật lúc: 08:59 10/04/2020

Sở Y tế Đăk Lăk vừa ban hành Công văn về việc trường hợp bỏ trốn khỏi khu cách ly phòng chống dịch Covid – 19 tại tỉnh Lào Cai.

Theo đó đối tượng bỏ trốn khỏi khu cách ly tập trung tại tỉnh Lào Cai có tên là Ly Hủi Dìn hay Ly Hủy Dìn, giới tính nam, sinh ngày 29/9/1998. Địa chỉ: Bản ngã 3, Mường Toong, Mường Nhé, Điện Biên. Ngày 28/3/2020 Sở Y tế Lào Cai phối hợp với các ban, ngành liên quan thực hiện các biện pháp cách ly tế người từ Trung Quốc về Việt Nam qua cửa khẩu quốc tế Lào Cai. Trong đó, có trường hợp Dìn trên người có nhiều vết thương và khai l à bị phía biên giới Trung Quốc đánh nên được chuyển đến khoa Truyền nhiễm – bệnh Viện đa khoa tỉnh Lào Cai để cách ly và điều trị. Tại đây, bệnh nhân được lấy bệnh phẩm làm xét nghiệm xác định COVID – 19, kết quả lần 1: Âm tính. Theo quy định, bệnh nhân phải áp dụng biện pháp cách ly y tế đến ngày 10/4/2020. Tuy nhiên, trong quá trình cách ly tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai, trường hợp trên đã bỏ trốn khỏi khu cách ly tập trung vào hồi 8h 30 phút ngày 30/3/2020, mới thực hiện được 2 ngày cách ly tập trung.

Vậy Sở y tế Đăk Lăk yêu cầu các đơn vị, cá nhân nếu có thông tin về trường hợp nêu trên phải thông báo ngay cho cơ quan chức năng tại địa phương để tiếp tục áo dụng biện pháp cách lý tập trung, đồng thời báo cáo về Sở y tế.