Trường THPT Việt đức chủ động trong công tác phòng chống bệnh Covid-19

Cập nhật lúc: 08:20 12/03/2020

Sau 2 tuần đi học trở lại, thời điểm này học sinh trường THPT Việt Đức vẫn đang duy trì tốt sỹ số học sinh tới lớp. Tuy nhiên do tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, nhà trường vừa tích cực tổ chức tốt hoạt động dạy học, vừa chủ động thực hiện các giải pháp trong công tác phòng chống dịch bệnh, nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh.

Trường THPT Việt Đức hiện có 33 lớp với tổng số học sinh là 1.451 học sinh; tổng số cán vộ nhân viên nhà trường là 100 đồng chí. Thực hiện các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh và Sở Giáo dục đào tạo tỉnh Đắk Lắk, ngày 02/03/2020 các em học sinh nhà trường chính thức trở lại trường học tập. Nhằm chủ động trong công tác phòng chống dịch bệnh, trường đã xây dựng kế hoạch và triển khai đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19; đã tổ chức được 03 đợt tổng vệ sinh khuôn viên trường lớp học, bàn ghế cũng như trang bị đầy đủ xà phòng, nước rửa tay; Phối hợp với Trung tâm Y tế huyện tiến hành phun hóa chất Cloramin B khử trùng, diệt khuẩn. Bên cạnh đó nhà trường còn giao cho giáo viên chủ nhiệm các lớp thường xuyên liên lạc với phụ huynh và các em học sinh để nắm thông tin lịch trình của các em để khai báo y tế với nhà trường. Ngoài ra nhà trường còn khuyến cáo các bậc phu huynh nếu thấy con em mình có biểu hiện ho, sốt, mệt mỏi thì không nên đến trường và đến các cơ sở  tế để được kiểm tra sức khỏe. Nhờ làm tốt công tác chuẩn bị nên nhà trường vẫn duy trì tốt sỹ số học sinh, đảm bảo chất lượng công tác dạy và học tại nhà trường./.

T/h: Quỳnh Liên