UBMTTQVN HUYỆN CƯ KUIN TỔ CHỨC KỶ NIỆM 90 NĂM NGÀY THÀNH LẬP MẶT TRẬN DÂN TỘC THỐNG NHẤT VIỆT NAM, NGÀY TRUYỀN THỐNG MTTQVN ( 18/11/1930 – 18/11/2020).

Cập nhật lúc: 08:30 18/11/2020

Ngày 17/11/2020, UBMTTQVN huyện Cư Kuin tổ chức kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam, ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam ( 18/11/1930-18/11/2020).

Ảnh: Đại biểu tham dự Lễ kỷ niệm.

Tại hội nghị, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống 90 năm ngày thành lập Mặt trân dân tộc thống nhất Việt Nam, ngày truyền thống MTTQ VN ( 18/11/1930-18/11/2020). Cùng với cả nước, công tác Mặt trận của huyện Cư Kuin đã góp phần vào thành tích chung trên các lĩnh vực của huyện.

Ảnh: Ông Bùi Thế Đông, chủ tịch UBMTTQVN huyện đã thông qua Đề cương tuyên truyền ôn lại 90 năm ngày truyền thống MTTQVN.

Các cuộc vận động, các phong trào thi đua được các cấp, các ngành, các tầng lớp nhân dân đồng tình hưởng ứng, đã góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế - xã hội ở địa phương. Đến nay, trên địa bàn huyện có 79% gia đình được công nhận gia đình văn hóa, có gần 71% thôn, buôn được công nhận thôn, buôn văn hóa, 95% cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt văn hóa danh hiệu văn hóa. Toàn huyện hiện có 2 xã đạt chuẩn NTM, diện mạo nông thôn ngày càng khởi sắc, văn minh, hiện  đại. Ngoài ra, trong công tác vận động ủng hộ phòng chống đại dịch Covid – 19, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã triển khai vận động toàn cán bộ Đảng viên và quần chúng nhân dân huyện nhà đã ủng hộ được 892 triệu đồng. Ủng hộ miền Trung bị lũ lụt bằng nhiều nhu yếu phẩm như: Bánh tét, mì tôm, sữa, quần áo, lương khô và 540 triệu đồng tiền mặt để hỗ trợ bà con miền Trung.

Ảnh: Đồng chí Y Jăn Bkrông, Phó bí thư thường trực huyện ủy phát biểu tại lễ kỷ niệm.

Bên cạnh đó, những năm qua MTTQ các cấp trên địa bàn huyện thực hiện tốt công tác giám sát, phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, khẳng định vai trò đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân.

Ảnh: Toàn cảnh Lễ kỷ niệm.

Phát huy những thành quả đã đạt được, trong thời gian tới MTTQ Việt Nam huyện tích cực đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, tiếp tục tuyên truyền và vận động nhân dân tham gia thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các chương trình phát triển kinh tế - xã hội, các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương, quyết tâm hoàn thành thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp đề ra, xây dựng huyện Cư Kuin ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Ảnh: Các cá nhân, tập thể được trao kỷ niệm chương, giấy khen tại Lễ kỷ niệm.

Nhân dịp này, Ủy ban Trung ương MTTQVN đã tặng kỷ niệm chương “Vì sự  nghiệp Đại đoàn kết dân tộc”cho 3 cá nhân đã có cống hiến xuất sắc cho sự nghiệp Đại đoàn kết dân tộc; UBND huyện đã tặng giấy khen cho 8 tập thể, 16 cá nhân, UB MTTQVN huyện tặng giấy khen cho 8 tập thể, 29 cá nhân đã có thành tích trong thực hiện Cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh.