UBND HUYỆN CƯ KUIN TỔ CHỨC ĐOÀN ĐI KIỂM TRA CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN

Cập nhật lúc: 10:45 21/02/2020

UBND huyện Cư Kuin vừa thành lập đoàn kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh COVID – 19 do virut Corona gây ra tại 3 xã Cư Êwi, Ea Ning và Ea Bhôk.

Tại buổi kiểm tra, các xã đã báo cáo tình hình công tác điều tra, giám sát, chuẩn bị sẵn sàng ứng phó dịch viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona. Theo báo cáo của các xã sau khi tham dự hội nghị quán triệt công tác phòng, chống dịch bệnh Corona của huyện, Ban chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh ở người của các xã đã chủ động xây dựng Kế hoạch phòng, chống dịch cho địa phương mình. Đồng thời, chỉ đạo Công an các xã phối hợp chặt chẽ với đội ngũ cộng tác viên dân số, y tế thôn, buôn để kiểm soát, giám sát chặt các công dân trở về từ nước ngoài, đặc biệt trở về từ Trung Quốc để báo cáo tình hình sức khỏe theo chỉ đạo của UBND huyện, hoặc báo cáo ngay khi có dấu hiệu bất thường. Trạm y tế các xã đã chuẩn bị phương tiện, máy móc, trang thiết bị và nhân lực để sẵn sàng chủ động ứng phó với các tình huống có thể xảy ra. Đồng thời, trong  thời gian qua các cơ quan, đơn vị và trường học trên địa bàn các xã đều đã được phun hóa chất sát khuẩn đạt 100%. Học sinh tại tất cả các trường học được nghỉ học theo đúng sự chỉ đạo.  

Sau khi nghe báo cáo từ các xã, ông Nguyễn Bá Thương, Trưởng phòng Y tế huyện, trưởng đoàn kiểm tra đánh giá cao tinh thần phòng, chống dịch; công tác chuẩn bị, sẵn sàng ứng phó với dịch bệnh của các xã được kiểm tra. Đồng thời, yêu cầu các xã tiếp tục kiện toàn Ban chỉ đạo phòng chống dịch Corona ở cơ sở; Tăng cường công tác tuyên truyền, khuyến cáo người dân hiểu đúng về tình hình dịch bệnh để triển khai công tác phòng bệnh ở mỗi gia đình. Tăng cường giám sát, phát hiện sớm các ca nghi ngờ mắc nCoV và cách ly triệt để, theo dõi các trường hợp có tiếp xúc với người nghi ngờ nhiễm bệnh. Phản ánh kịp thời, đúng tiến độ về Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh ở người của huyện để tiến hành những biện pháp khoanh vùng, dập dịch hiệu quả, không để lan rộng ra cộng đồng.

T/h: Mỹ Hăng