UBND HUYỆN CƯ KUIN TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TUYÊN DƯƠNG NHÀ GIÁO TIÊU BIỂU TRONG PHONG TRÀO THI ĐUA “ĐỔI MỚI SÁNG TẠO TRONG DẠY VÀ HỌC” GIAI ĐOẠN 2015 – 2019

Cập nhật lúc: 10:11 18/11/2019

Ngày 15/11/2019, UBND huyện Cư Kuin đã tổ chức Hội nghị tuyên dương nhà giáo tiêu biểu trong phong trào thi đua “Đổi mới sáng tạo trong dạy và học” giai đoạn 2015 – 2019.

Thực hiện phong trào thi đua "Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”, ngành giáo dục và đào tạo huyện đã có những chuyển biến tích cực, hướng tới mục tiêu đổi mới căn bản và toàn diện. Các cơ sở giáo dục đã tổ chức tốt việc xây dựng môi trường giáo dục mở, thân thiện, an toàn. Nhiều thầy cô giáo đã thiết kế bài giảng dựa trên nền tảng công nghệ hiện đại, đa phương tiện; Mạnh dạn áp dụng những phương pháp truyền đạt mới, đổi mới phương pháp quản lý, nâng cao chất lượng giáo dục. Hiện nay, toàn huyện có 59 trường học các cấp với 24.060 học sinh, duy trì sỹ số đạt 98,9%, tỷ lệ kiên cố hóa trường học đạt 84,93%. Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên tăng về số lượng, trình độ đào tạo về cả số lượng và chất lượng với 2.225 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Trong đó, trình độ đạt chuẩn là 99,8% và trên chuẩn là 64,3%. Toàn huyện hiện có 23 trường đạt chuẩn quốc gia đạt 41,07%. Hàng năm, đã huy động 99,35% trẻ 5 tuổi vào Mẫu giáo; 100% học sinh hoàn thành chương trình giáo dục Mầm non vào lớp 1; 98,7% học sinh hoàn thành chương trình giáo dục tiểu học vào lớp 6; 87,6% học sinh tốt nghiệp THCS vào lớp 10. Duy trì bền vững kết quả phổ cập giáo dục Mầm non cho trẻ 5 tuổi, phổ cập giáo dục Tiểu học và phổ cập giáo dục THCS.

Các đại biểu tham dự hội nghị.

Toàn cảnh tại hội nghị.

Về thực hiện phong trào thi đua trong 5 năm qua đã có 167 đơn vị, 6.758 cá nhân được các cấp khen thưởng. Kết quả khen thưởng về phong trào sáng tạo trong dạy và học các cấp, không kể cấp tỉnh có 27 học sinh đạt giải các cuộc thi do các cấp tổ chức; 9 giáo viên đạt giải cuộc thi xây dựng các chủ đề dạy học tích hợp dành cho giáo viên và cuộc thi thiết kế bài giảng E-learning.

Dịp này, UBND tỉnh đã tặng bằng khen cho 3 cá nhân và tặng danh hiệu tập thể lao động xuất sắc cho 4 tập thể tiêu biểu trong thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2018; UBND huyện tặng giấy khen cho 35 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” giai đoạn 2015 – 2019.

T/h: Mỹ Hằng