Xã Dray Bhang lập kiểm soát kiểm tra y tế phòng, chống dịch covid 19

Cập nhật lúc: 14:35 20/07/2021

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang còn diễn biến hết sức phức tạp trên địa bàn huyện, để ngăn chặn dịch bệnh lây lan, UBND xã Dray Bhăng đã triển khai nhiều giải pháp, trong đó có việc lập chốt kiểm soát tại Tỉnh lộ 10 để kiểm tra y tế phòng - chống dịch Covid 19.

Chốt kiểm tra y tế tại tỉnh lộ 10 xã Dray Bhăng

Tại chốt kiểm soát dịch bệnh tỉnh lộ 10 - cửa ngõ ra vào địa bàn xã, bắt đầu từ ngày 18/7/2021, mỗi ngày có từ 12-15 cán bộ chiến sỹ công an, dân quân và cán bộ y tế xã thay nhau làm nhiệu vụ, trực 24/24 để kiểm tra y tế, kiểm soát lượng người và phương tiện ra vào địa bàn xã theo tuyến đường này. Trong điều kiện thời tiết thất thường lúc nắng, lúc mưa, điều kiện vật chất thiếu thốn… các cán bộ, chiến sỹ vẫn ngày đêm làm nhiệm vụ, với quyết tâm không để dịch bệnh COVID-19 lây lan từ các vùng dịch khác vào địa bàn. 

Được biết, Mỗi ngày chốt đã kiểm tra trăm lượt người ra, vào huyện qua đường Tỉnh lộ 10; khi qua chốt 100% người và phương tiện đều phải khai báo y tế và tiến hành đo thân nhiệt. Tuy nhiên vẫn có nhiều người thiếu ý thức cố tình “né” chốt. Từ thực tế cho thấy, việc thiết lập các chốt kiểm soát phòng ngừa dịch từ xa là cần thiết. Bên cạnh đó, cần trang bị đầy đủ cơ sở vật chất trang thiết bị và tăng cường trách nhiệm đối với các chốt để phòng ngừa những trường hợp đi về từ vùng có dịch nhưng không khai báo, trốn cách ly y tế. Đặc biệt, tuyên truyền nâng cao ý thức phòng chống dịch trong nhân dân để mỗi người dân là một chiến sĩ trên mặt trận phòng chống dịch COVID-19, kịp thời phát hiện, truy vết, phong tỏa khi có ca bệnh COVID-19…./.

T/h: Quỳnh Liên