Công an huyện Cư Kuin tổng kết công tác Công an năm 2021.

Cập nhật lúc: 11:06 20/01/2022

Chiều ngày 14/1/2022, Công an huyện Cư Kuin đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2021 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2022.

Ảnh: Đại biểu tham dự hội nghị.

Trong năm 2021, Công an huyện đã bám sát nhiệm vụ chính trị của huyện, làm tốt công tác nắm tình hình, kịp thời phát hiện và đấu tranh ngăn chặn có hiệu quả đối với các loại tội phạm, bảo vệ an ninh chính trị, bảo đảm trật tự an toàn xã hội. Trong năm qua, toàn huyện xảy ra 46 vụ xâm phạm trật tự xã hội, giảm 9 vụ so với năm 2020, điều tra làm rõ 43 vụ. Tội phạm vi phạm pháp luật về kinh tế đã phát hiện 16 vụ; Vi phạm pháp về bảo vệ môi trường xảy ra 24 vụ; Tội phạm về ma túy, phát hiện 12 vụ  - 24 đối tượng.

Ảnh: Đồng chí Thượng tá Nguyễn Cao Quyết, Trưởng Công an huyện phát biểu khai mạc hội nghị.

Tình hình tai nạn giao thông trong năm 2021 đã xảy ra 7 vụ, giảm 7 vụ so với năm 2020 làm 3 người chết, 7 người bị thương. Về công tác đảm bảo an trật tự an toàn giao thông trong năm đã tổ chức 4 đợt cao điểm tuần tra, kiểm soát qua đó đã xử phạt 1.118 trường hợp, tạm giữ 618 phương tiện, thu nộp ngân sách nhà nước gần 1,3 tỷ đồng… Ngoài ra, lực lượng Công an huyện còn phối hợp tổ chức 10 buổi tuyên truyền luật giao thông đường bộ với sự tham gia của gần 3.800 lượt người. Duy trì hiệu quả hoạt động của 20 mô hình quần chúng tự quản về ANTT, nhân rộng mới 1 mô hình. Đặc biệt, triển khai phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên không gian mạng, mô hình “Kết nối mạng xã hội – Bình yên mỗi gia đình”, đã xây dựng 408 bài viết mới. Thực hiện công tác phòng chống dịch covid – 19 đã tăng cường 42 cán bộ chiến sỹ hỗ trợ các xã trong công tác phòng chống dịch. Bố trí 22 đồng chí thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự tại khu cách ly tập trung; 6 đồng chí tham gia tổ truy vết của huyện và hàng chục lượt cán bộ, chiến sỹ công an huyện, công an xã tham gia đảm bảo an toàn tại các chốt kiểm soát, khu phong tỏa khi tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu tham dự đã thảo luận, đề ra phương hướng, nhiệm vụ đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện trong năm 2022.

Mỹ Hằng