HUYỆN CƯ KUIN TỔ CHỨC LỄ GIAO NHẬN QUÂN NĂM 2020

Cập nhật lúc: 09:24 11/02/2020

Ngày 10/2/2020, cùng với các địa phương trên toàn tỉnh, huyện Cư Kuin đã tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2020. Đồng chí Trần Minh Trọng, Chính ủy viên, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh; đồng chí Lê Thái Dũng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Võ Tấn Huy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện; đại diện các bên nhận quân cùng đại diện các Ban, Ngành, Đoàn thể của huyện, của xã và đông đảo người thân, bạn bè của các tân binh đã đến dự buổi lễ.

      Năm 2020, huyện Cư Kuin có 152 Thanh niên lên đường nhập ngũ. Trong đó, có 140 thanh niên thực hiện nghĩa vụ Quân sự tại: Trung đoàn bộ binh 38 Sư đoàn bộ binh 2 Quân khu 5 có 63 Thanh niên, Lữ đoàn pháo binh 368 Quân khu 5 có 52 thanh niên, Trung đoàn 584 Bộ CHQS tỉnh có 25 thanh niên. Thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân có 12 thanh niên, trong đó tại Công an tỉnh có 6 thanh niên, tại Cục cảnh sát quản lý tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự tại cộng đồng Bộ Công an có 3 thanh niên, tại Bộ tư lệnh Cảnh sát cơ động Bộ Công an 2 thanh niên và tại Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an 1 thanh niên. Đây là những thanh niên ưu tú đủ tiêu chuẩn về chính trị, sức khỏe và trình độ văn hóa, trong số Thanh niên tham gia nghĩa vụ lần này có1 Thanh niên là đảng viên, 13 thanh niên có trình độ Cao đẳng, Đại học, 15 Thanh niên viết đơn tình nguyện. Trong không khí tưng bừng, náo nức của ngày Hội giao quân đồng chí Võ Tấn Huy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện đã phát biểu động viên các Thanh niên không ngừng nỗ lực phấn đấu, ra sức học tập, rèn luyện, chấp hành tốt kỷ luật Quân đội, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao…

Ảnh: Đoàn chủ tịch điều hành tại buổi lễ.

Ảnh: Đồng chí Võ Tấn Huy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng đồng nghĩa vụ quân sự huyện phát biểu tại buổi lễ.

Ảnh: Thanh niên huyện nhà hăng hái lên đường nhập ngũ.

Trong không khí vui tươi, phấn khởi của buổi Lễ, 152 tân binh huyện nhà với nét mặt rạng ngời phấn khởi, tự hào tiếp bước truyền thống cách mạng lên đường làm nghĩa vụ quân. Đây là vinh dự, niềm tự hào và cũng là trách nhiệm của tuổi trẻ huyện nhà với Tổ quốc, góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền của nước Việt Nam Xã hội Chủ nghĩa.

Ảnh: Thanh niên Nguyễn Tiến Đạt ở xã Ea Bhôk hứa sẽ ra sức học tập, rèn luyện trở thành chiến sĩ giỏi để đáp lại sự kỳ vọng của các cấp chính quyền, gia đình và người thân.

Ảnh: Đồng chí Lê Thái Dũng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tặng quà cho Thanh niên lên đường nhập ngũ.

Buổi lễ giao nhận quân huyện Cư Kuin năm 2020 đã diễn ra trong không khí tưng bừng phấn khởi, tiếp thêm nghị lực để Thanh niên huyện nhà phát huy truyền thống tốt đẹp của anh Bộ đội cụ Hồ, ra sức học tập, rèn luyện, bảo vệ vững chắc Tổ quốc, góp phần xây dựng huyện Cư Kuin giàu về kinh tế, ổn định về chính trị, vững mạnh về an ninh – quốc phòng, thực hiện thắng lợi các mục tiêu Nghị quyết đại hội Đảng bộ huyện đã đề ra

T/h: Mỹ Hăng