UBND HUYỆN CƯ KUIN TỔ CHỨC KHÁM TUYỂN NGHĨA VỤ QUÂN SỰ NĂM 2021.

Cập nhật lúc: 14:27 17/11/2020

Từ ngày 16 đến ngày 27/11/2020, huyện Cư Kuin tổ chức khám sức khỏe thực hiện nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2021.

Để công tác khám tuyển đảm bảo nhanh gọn, chính xác, đúng kế hoạch, Ban CHQS huyện đã tham mưu cho Hội đồng NVQS huyện chỉ đạo các xã tổ chức thực hiện nghiêm túc các văn bản hướng dẫn của cấp trên về Luật NVQS; Triển khai tổ chức thực hiện đồng bộ, chặt chẽ; tăng cường công tác tư tưởng cho thanh niên trong đó làm tốt công tác tuyên truyền đối với công dân đến độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ. Theo chỉ tiêu, năm 2021 huyện Cư Kuin được giao 150 chỉ tiêu tham gia nghĩa vụ quân sự và 26 chỉ tiêu tham gia nghĩa vụ công an nhân dân. Trong đợt này, hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã điều động 600 thanh niên ở 8/8 xã có độ tuổi từ 18-27 tuổi đã được khám sơ tuyển ở tuyến xã và đủ điều kiện khám sức khỏe tại huyện. Việc khám tuyển được tiến hành nghiêm túc, khách quan, phòng khám bố trí liên hoàn, khoa học, các thành viên đoàn khám sức khỏe đã được tập huấn theo các quy định của luật nghĩa vụ quân sự.

Ảnh: Một số hình ảnh tại buổi khám sức khỏe thực hiện nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2021.

 

Sau thời gian khám tuyển, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện và các xã sẽ tổ chức lập hồ sơ, chốt danh sách, đồng thời tuyên truyền, động viên thanh niên trúng tuyển sẵn sàng lên đường làm nghĩa vụ quân sự bảo vệ Tổ quốc.

T/h: Mỹ Hăng