Thứ tư, ngày 26 tháng 06 năm 2024
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nay:

Hôm qua:

Trong tuần:

Trong tháng:

Tất cả:

Bình Chọn
Đánh giá thái độ phục vụ của cán bộ tiếp nhận hồ sơ ?
Cập nhật lúc: 21/05/2024

Công an huyện Cư Kuin tổ chức phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc tại Buôn Jung A và Jung B, xã Ea Ktur

Sáng ngày 17/5/2024, Công an huyện Cư Kuin phối hợp với cấp ủy, chính quyền xã Ea Ktur đã tổ chức buổi tuyên truyền, phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tại Buôn Jung A và Jung B, xã Ea Ktur, huyện Cư Kuin. 

PTTDBV

Tham dự buổi phát động có các đồng chí lãnh đạo Công an huyện, lãnh đạo Phòng An ninh đối nội Công an tỉnh, đại diện các đội nghiệp vụ Công an huyện, đại diện một số ban ngành liên quan của huyện; cấp ủy, chính quyền xã Ea Ktur và khoảng hơn 400 người dân tại 02 buôn Jung A và Jung B, xã Ea Ktur tham gia.

PTTDBV1

Tại buổi phát động, bà con đã được xem phóng sự và được lãnh đạo Công an huyện tuyên truyền về thông tin về âm mưu, phương thức hoạt động của các tổ chức phản động, bọn FULRO lưu vong nhằm kích động, chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, chia rẽ người dân với chính quyền địa phương; Đề án của Bộ Công an về hỗ trợ xây dựng 1.200 căn nhà ở cho các hộ nghèo, khó khăn về nhà ở, gia đình chính sách, đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk; phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm liên quan "tín dụng đen", cho vay lãi nặng, nhất là các thủ đoạn cho vay tiền, lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng, vấn nạn tảo hôn tại các buôn làng, tình trạng vi phạm giao thông của các thanh thiếu niên, tình trạng vượt biên, sinh hoạt tôn giáo trái phép; …

  Đặc biệt trong đợt tuyên truyền này, Công an huyện đã đưa 04 đối tượng liên quan vụ khủng bố 11/6 ra kiểm điểm trước dân (Gồm: Y W. N, Y L. Ê, Y J. N – Trú buôn Jung A và Y K. Ê trú buôn Jung B, xã Ea Ktur) qua kiểm điểm các đối tượng đã nhận thức được vi phạm của mình, qua đó hứa không tái phạm và kêu gọi bà con nhân dân không tin, không nghe theo lời tuyên truyền, kích động lôi kéo của các thế lực thù địch, phần tử xấu và bọn FULRO lưu vong dẫn tới vi phạm pháp luật.

Đồng thời tại buổi phát động, bà con trong các buôn cũng được thông tin về vụ khủng bố nhằm chống chính quyền nhân dân xảy ra tại địa bàn huyện Cư Kuin vào ngày 11/6/2023; chỉ ra những hành vi sai trái, vi phạm pháp luật của một số đối tượng tại địa phương, số này do có tư tưởng cực đoan, nhận thức hạn chế, bản chất lười lao động nên đã nghe theo lời tuyên truyền, xúi giục, dụ dỗ, lôi kéo của các đối tượng phản động FULRO tham gia hoạt động chống phá, gây mất an ninh, trật tự. Qua đó giúp bà con nhận thức rõ bản chất phản động của FULRO cũng như nắm rõ về vụ việc, đồng thời, phản đối, công kích, lên án mạnh mẽ hành vi phạm tội của các đối tượng.

PTTDBV2

Đồng chí Lương Viết Gia, Phó Bí thư Đảng ủy xã Ea Ktur phát biểu

Ngoài ra, đại diện cấp ủy chính quyền địa phương cũng đã tuyên truyền nhắc nhở bà con khi có nhu cầu giải quyết giải quyết các công việc có liên quan nếu có khó khăn vướng mắc có thể trực tiếp liên hệ các đồng chí để giải quyết, không thông qua các bên thứ 3, các đối tượng “cò mồi” dẫn tới tốn kém chi phí tiền bạc và thời gian.

     Thông qua đợt tuyên truyền, phát động, đã giúp cho quần chúng nhân dân, nhất là đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn nâng cao nhận thức, củng cố niềm tin vào đường lối đổi mới của Đảng; nâng cao ý thức chấp hành chính sách, pháp luật của Nhà nước; huy động sức mạnh của toàn hệ thống chính trị trong công tác phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn mọi âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch; ngăn chặn đẩy lùi các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Công an huyện
In Gửi Email

CÁC CHUYÊN MỤC KHÁC

Thống kê hồ sơ
ipv6 ready
Chung nhan Tin Nhiem Mang