Thứ tư, ngày 26 tháng 06 năm 2024
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nay:

Hôm qua:

Trong tuần:

Trong tháng:

Tất cả:

Bình Chọn
Đánh giá thái độ phục vụ của cán bộ tiếp nhận hồ sơ ?
Cập nhật lúc: 23/05/2024

Đoàn khảo sát của Cục Hộ tịch, quốc tịch, chứng thực - Bộ Tư pháp làm việc tại huyện Cư Kuin – tỉnh Đắk Lắk

Sáng ngày 23/5/2024, Đoàn Khảo sát của Cục Hộ tịch, quốc tịch, chứng thực (Bộ Tư pháp) do đồng chí Nhâm Ngọc Hiển – Phó Cục trưởng, làm Trưởng đoàn, cùng với sự tham gia của Phòng Hành chính – Bổ trợ tư pháp (Sở Tư pháp) đã có buổi làm việc với huyện Cư Kuin và khảo sát trực tiếp tại UBND xã Hòa Hiệp trên địa bàn huyện về những vướng mắc, khó khăn trong quá trình thực hiện quy định pháp luật về cơ sở dữ liệu hộ tịch điện tử, đăng ký hộ tịch trực tuyến; việc nộp, xuất trình sổ hộ khẩu, sổ tạm trú trong quá trình giải quyết thủ tục hành chính về hộ tịch; việc thực hiện Đề án 06 trong lĩnh vực hộ tịch trên địa bàn huyện.

doantuphap

Tiếp và làm việc với Đoàn có đồng chí Nguyễn Tứ Việt - Trưởng phòng Tư pháp (được sự uỷ quyền của Chủ tịch UBND huyện) cùng toàn thể thành viên Phòng Tư pháp; Công an huyện; Chi cục thống kê, Trung tâm Y tế huyện, Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội; Bảo hiểm xã hội huyện; Chủ tịch UBND xã Hòa Hiệp và đặc biệt, có sự tham gia của công chức tư pháp – hộ tịch của 08/08 xã trên địa bàn huyện.

Qua trao đổi trực tiếp tại UBND huyện cho thấy trong quá trình thực hiện, UBND huyện và các đơn vị cấp xã trên địa bàn đã có một số thành tích nổi bật như: UBND huyện và 03/08 xã đã hoàn thành số hóa sổ hộ tịch (xã Ea Ning, xã Dray Bhăng và xã Cư Êwi); 05 cấp xã còn lại đều đã hoàn thành 100% việc nhập dữ liệu hộ tịch và hiện đang có tỷ lệ hoàn thành việc số hóa lần lượt là xã Ea Tiêu với tỷ lệ 91%, xã Hòa Hiệp đạt tỷ lệ 85%, xã Ea Bhốk đạt tỷ lệ 58%, xã Ea Ktur đạt tỷ lệ 46% và xã Ea Hu đạt 9%. Toàn huyện phấn đấu sẽ hoàn thành việc số hóa sổ hộ tịch trong năm 2024 như tiến độ mà Kế hoạch số hóa sổ hộ tịch của UBND tỉnh đã đề ra.

Đối với liên thông 02 thủ tục nhóm thủ tục hành chính về khai sinh, khai tử, từ ngày triển khai (10/7/2024) đến ngày 29/2/2024, UBND 08 xã trên địa bàn huyện đã tiếp nhận, xử lý 351 trường hợp thực hiện thủ tục hành chính liên thông về đăng ký khai sinh cho trẻ em dưới 6 tuổi, 51 trường hợp liên thông về khai tử. Tất cả hồ sơ liên thông đều được tiếp nhận, giải quyết theo đúng quy định.

Tại buổi trao đổi, Đoàn Khảo sát đã lắng nghe phản ánh của Phòng Tư pháp và các đơn vị cấp xã về những khó khăn, vướng mắc cụ thể trong quá trình  đăng ký hộ tịch, trong quá trình thực hiện việc số hóa, về khai thác, sử dụng phần mềm hộ tịch, về kết nối liên thông dữ liệu giữa phần mềm hộ tịch với hệ thống giải quyết thủ tục hành chính của tỉnh… Đối với khảo sát trực tiếp tại UBND xã Hiệp, Đoàn đã xem xét việc sử dụng phần mềm hộ tịch; việc tiếp nhận, giải quyết hồ sơ đăng ký hộ tịch trực tuyến, liên thông 02 nhóm thủ tục hành chính liên quan đến đăng ký khai sinh, đăng ký khai tử…. cũng như những vướng mắc, khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện tại cơ sở.

Qua thảo luận, Đoàn Khảo sát đã giải đáp vướng mắc cho huyện, xã và gợi ý một số giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện. Đối với các đề xuất xuất phát từ thực tiễn nhưng chưa có quy định áp dụng, Đoàn Khảo sát sẽ tổng hợp, báo cáo Bộ Tư pháp để xem xét, giải quyết theo đúng thẩm quyền./.

Nguyễn Tứ Việt - Trưởng phòng Tư pháp

In Gửi Email

CÁC CHUYÊN MỤC KHÁC

Thống kê hồ sơ
ipv6 ready
Chung nhan Tin Nhiem Mang