Thứ tư, ngày 26 tháng 06 năm 2024
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nay:

Hôm qua:

Trong tuần:

Trong tháng:

Tất cả:

Bình Chọn
Đánh giá thái độ phục vụ của cán bộ tiếp nhận hồ sơ ?
Cập nhật lúc: 16/05/2024

HUYỆN CƯ KUIN QUYẾT TÂM HOÀN THÀNH SỐ HOÁ SỔ HỘ TỊCH

Trong thời gian qua, tập thể công chức phòng Tư pháp huyện đã tập trung cao độ, đẩy nhanh tiến trình số hóa dữ liệu hộ tịch phấn đấu đến 30/4/2024 hoàn thành dứt điểm (100% số hoá cấp huyện). Qua đó nâng cao hiệu quả cải cách thủ tục hành chính, hiệu lực quản lý nhà nước, góp phần phục vụ Nhân dân được tốt hơn, thúc đẩy kinh tế, xã hội địa phương ngày càng phát triển.

sohoahotich

Về tiến độ số hoá cấp xã, sau khi UBND huyện ban hành Kế hoạch số 434/KH-UBND, ngày 29 tháng 2 năm 2024 và tổ chức hội nghị triển khai. Đồng thời, phòng Tư pháp huyện đã tổ chức tập huấn và ban hành các văn bản liên quan để hướng dân nghiệp vụ, đôn đốc chế độ báo cáo v,v… 

Đến nay 8/8 đơn vị cấp xã trên địa bàn huyện đều đã thành lập Tổ công tác và phân công nhiệm vụ cho từng thành viên nhập dữ liệu theo quy định; tạo nhóm zalo số sổ hộ tịch có tất cả các thành viên tổ công tác huyện và xã tham gia tham gia.  Trong số 8 đơn vị cấp xã, có 01 đơn vị thuê dịch vụ thực hiện việc số hóa (xã Ea Tiêu), còn lại 07 đơn vị tự số hóa. Đồng thời các xã cũng đã quan tâm chi hỗ trợ chế độ làm thêm giờ và bố trí trang thiết bị, bố trí phòng làm việc cũng như các vật dụng để các tổ công tác sử dụng v,v… 

Tuy nhiên trong quá trình thực hiện các xã cũng gặp không ít khó khăn. Đó là hồ sơ cần nhập liệu khá lớn và biến động theo giai đoạn lịch sử khi địa phương chia tách, sáp nhập. Cùng với đó là hồ sơ được viết bằng tay, viết tắt, chưa đầy đủ thông tin, kinh phí hỗ trợ thực hiện dù có nhưng vẫn chưa tương xứng với khối lượng công việc…vì vậy đã làm ảnh hưởng đến tiến độ thực hiện. 

Hiện nay tiến độ triển khai số hoá sổ hộ tịch cấp xã đã đạt nhập liệu 89,2%, số hóa đạt 28,5%; đã có 03 xã đã hoàn thành số hoá 100% là xã Ea Ning, Dray Bhăng và Cư Êwi.

Các địa đơn vị còn lại trong huyện đang tập trung nhân lực, khắc phục khó khăn, triển khai các giải pháp để đẩy nhanh tiến độ hoàn thành việc số hóa sổ hộ tịch với số liệu đầy đủ, rõ ràng, thống nhất và đảm bảo theo đúng kế hoạch đề ra. Từ đó góp phần giúp chính quyền giảm tải và rút ngắn thời gian giải quyết các thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong việc thực hiện các thủ tục hành chính, nhất là việc đăng ký hộ tịch trực tuyến./.

Nguyễn Tư Việt - Trưởng phòng Tư pháp

Nguyễn Tư Việt - Trưởng phòng Tư pháp
In Gửi Email

CÁC CHUYÊN MỤC KHÁC

Thống kê hồ sơ
ipv6 ready
Chung nhan Tin Nhiem Mang