Thứ ba , Ngày 09 Tháng 08 Năm 2022

Trong tuần:

Tất cả:

Bình Chọn
Đánh giá thái độ phục vụ của cán bộ tiếp nhận hồ sơ ?
Cập nhật lúc: 06/07/2022

HUYỆN ỦY CƯ KUIN TỔ CHỨC HỘI NGHỊ BAN CHẤP HÀNH MỞ RỘNG LẦN THỨ 14 NHIỆM KỲ 2020-2025

Ngày 6/7/2022, huyện ủy Cư Kuin đã tổ chức Hội nghị Ban chấp hành mở rộng lần thứ 14 nhiệm kỳ 2020 – 2025, nhằm đánh giá tình hình nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Đồng chí H’ Kim Hoa Byă, Uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban dân vận, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh đã về dự hội nghị.

Đại biểu tham dự hội nghị.

Theo báo cáo tại hội nghị, trong 6 tháng đầu năm 2022, Ban thường vụ Huyện ủy đã chỉ đạo, lãnh đạo hoàn thành các nhiệm vụ về công tác xây dựng Đảng, chính quyền, mặt trận và các hội đoàn thể; các nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh đã đề ra. Tổng giá trị sản xuất trên địa bàn huyện ước đạt 4.747 tỷ đồng, bằng 50,71% KH, tăng 9,45% so với cùng kỳ năm 2021. Gía trị sản xuất công nghiệp –Xây dựng đạt 1.050 tỷ đồng, tăng 18,38% so với cùng kỳ năm trước. Thu ngân sách nhà nước đạt 100,5 tỷ đồng, đạt 110,6% KH tỉnh giao và 70,28% KH huyện giao, tăng 120,3% so với cùng kỳ. Trong đó, thu phí, lệ phí đạt 63,5 tỷ đồng, đạt 134,39% KH tỉnh giao và 127,09% KH huyện giao, tăng 113,5% so với cùng kỳ; thu biện pháp tài chính đạt gần 37 tỷ đồng, đạt 86,34% KH tỉnh giao và 39,73% KH huyện giao, tăng 133,06% so với cùng kỳ năm trước. Thực hiện chương trình xây dựng NTM được triển khai thực hiện tốt, toàn huyện hiện có 3 xã được công nhận xã NTM, 5 xã còn lại đạt từ 15-17 tiêu chí. Lĩnh vực văn hóa - xã hội tiếp tục được quan tâm, tình hình an ninh chính trị ổn định, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Đồng chí Lê Thái Dũng, Bí thư Huyện ủy phát biểu khai mạc hội nghị.

Thực hiện công tác xây dựng Đảng, đã làm tốt công tác tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tuyên truyền và các ngày lễ lớm, các sự kiện quan trọng, tuyên truyền công tác phòng chống dịch covid – 19 và phát triển kinh tế - xã hội trong trạng thái bình thường mới. Thực hiện phát triển đảng viên, từ đầu năm đến nay đã kết nạp được 43 quần chúng ưu tú vào đảng, nâng tổng số đảng viên toàn luyện đến nay là 4.354 đồng chí. Đồng thời, làm tốt công tác kiểm tra, giám sát của cấp ủy năm 2022 có trọng tâm, trọng điểm, trong đó cấp ủy các cấp đã tiến hành kiểm tra 19 tổ chức Đảng và 504 đảng viên chấp hành theo Điều 30 Điều lệ Đảng, giám sát 12 tổ chức đảng và 12 đảng viên là cấp ủy viên. Hoạt động của chính quyền, MTTQ và các Hội, Đoàn thể từng bước được củng cố, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ đề ra.

Đồng chí H’ Kim Hoa Byă, Uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban dân vận, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Thực hiện phương hướng, nhiệm vụ từ nay đến hết năm 2022, Đảng bộ huyện tiếp tục triển khai các giải pháp nhằm phục hồi, ổn định và phát triển sản xuất, kinh doanh và bảo đảm an sinh xã hội, đời sống của người dân trong trạng thái bình thường mới. Tăng cường chỉ đạo thực hiện Chương trình xây dựng NTM; công tác sản xuất, chăm sóc cây trồng, phòng chống dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tăng cường công tác quản lý Nhà nước trên các lĩnh vực quy hoạch, xây dựng, quản lý đất đai, môi trường…Tiếp tục đẩy mạnh công tác xây dựng Đảng. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức Đại hội Chi bộ trực thuộc Đảng bộ cơ sở nhiệm kỳ 2022 – 2025 theo quy định.

In Gửi Email

CÁC CHUYÊN MỤC KHÁC