Huyện Cư Kuin tổ chức lễ phát động “Trồng cây hưởng ứng ngày môi trường thế giới 5/6/2022”

Cập nhật lúc: 15:05 03/06/2022

      Sáng ngày 03/06/2022 tại xã Ea Ktur, UBND huyện Cư Kuin đã tổ chức Lễ phát động “Trồng cây hưởng ứng ngày môi trường thế giới 5/6/2022”.

Lãnh đạo huyện hưởng ứng trồng cây

       Thực hiện lời dạy của chủ tịch Hồ Chí Minh“ Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người” UBND huyện luôn xác định việc trồng cây xanh là việc làm quan trọng gắn liền với quá trình phát triển toàn diện của huyện không chỉ hôm nay mà cho cả thế hệ mai sau. Trong những năm qua phong trào thi đua bảo vệ và phát triển rừng trên địa bàn huyện không ngừng được phát huy, bình quân mỗi năm toàn huyện trồng mới gần 50.000 cây xanh phân tán, 45 ha rừng trồng các loại nâng tổng số diện tích rừng hiện có 1.553,8 ha.

      Tại buổi lễ UBND huyện đã tổ chức phát động đến toàn thể nhân dân, hệ thống chính trị, các tổ chức cá nhân cùng tham gia trồng cây và hành động bảo vệ môi trường, nâng cao ý thức, trách nhiệm của các cấp các ngành, toàn thể nhân dân cùng thay đổi thói quen hàng ngày để giảm tải ô nhiễm tới môi trường tự nhiên và sức khỏe cộng đồng.

Đoàn viên thanh niên trồng cây

    Sau lễ phát động, 400 cây trồng như Cây Sao đen, cây Muồng hoàng yến đã được các cán bộ đảng viên đoàn viên thanh niên và nhân dân tiến hành trồng và chăm sóc tại trụ sở Đảng ủy – HĐND – UBND xã Ea Ktur, Nhà văn hóa – thể thao xã Ea Ktur, Sân Nhà Văn hóa – Thể thao xã Ea Ktur và dọc tuyến đường liên xã, xã Ea Ktur. 

ĐÀI TRUYỀN THANH