Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hoàng Thị Hạnh làm việc tại huyện Cư Kuin

Cập nhật lúc: 15:58 22/06/2022

        Ngày 21/6/2022, Đoàn công tác của Ủy ban Dân tộc do đồng chí Hoàng Thị Hạnh - Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại huyện Cư Kuin để kiểm tra việc thực hiện chính sách người có uy tín trong đồng bào DTTS theo Quyết định số 12/2018/QD-TTg; nắm tình hình công tác dân tộc, chính sách dân tộc trên địa bàn huyện. Tham gia Đoàn công tác còn có lãnh đạo một số vụ, đơn vị thuộc Ủy ban Dân tộc. Về phía tỉnh Đắk Lắk có Trưởng ban Dân tộc tỉnh H’yâo Knul; đại diện các sở, ngành. Tiếp và làm việc với đoàn, phía huyện có đồng chí Võ Tấn Huy, Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trưởng các các ban, ngành của huyện.

 

Toàn cảnh buổi làm việc.

       Theo báo cáo tại buổi làm việc, thực hiện chính sách đối với người có uy tín, trong 6 tháng đầu năm 2022, huyện đã tổ chức thăm, tặng 35 suất quà cho người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số nhân dịp Tết Nguyên đán. Tổ chức 2 buổi tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật trên cây trồng, vật nuôi cho bà con người đồng bào DTTS tại thôn 4 và thôn 5 xã Cư Êwi. Đồng thời, tạo điều kiện cho các hộ nghèo, hộ nghèo là người đồng bào DTTS vay vốn phát triển kinh tế… Người có uy tín trong đồng bào DTTS đã phát huy tốt vai trò của mình trong việc vận động cộng đồng thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, tham gia giữ gìn an ninh trật tự tại buôn làng; những người có uy tín đã tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt chủ trương của Đảng chính sách pháp luật của Nhà nước, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, xây dựng nông thôn mới, xóa đói giảm nghèo; vận động người dân hiến đất xây dựng các công trình công cộng, đấu tranh phòng chống tội phạm và các tệ nạn xã hội, xóa bỏ tập tục mê tín dị đoan, góp phần giữ vững an ninh trật tự tại địa bàn.

      Tại buổi làm việc, các đại biểu đã đóng góp ý kiến về chế độ chính sách đối với người có uy tín; cần phải có chính sách hỗ trợ kinh phí để phục dựng, bảo tồn giá trị văn hóa của các DTTS; mở rộng. tăng số lượng lớp học và giáo viên để trường Dân tộc nội trú THCS cấp huyện hoạt động hiệu quả...

       Phát biểu tại buổi làm việc đồng chí Hoàng Thị Hạnh, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc đánh giá cao những đóng góp của huyện trong tổ chức thực hiện các chính sách dân tộc, kịp thời ổn định đời sống cho bà con vùng đồng bào DTTS. Đồng thời, đồng chí cũng khẳng định Đảng và Nhà nước ta luôn quan tâm, chăm lo đến đời sống của đồng bào DTTS ngày một bảo đảm hơn.

       Những ý kiến của các đại biểu tham dự buổi làm việc, sẽ được đoàn công tác tiếp thu, ghi nhận để tham mưu Chính phủ xem xét, giải quyết theo quy định.

ĐÀI TRUYỀN THANH