Thứ ba , Ngày 09 Tháng 08 Năm 2022

Trong tuần:

Tất cả:

Bình Chọn
Đánh giá thái độ phục vụ của cán bộ tiếp nhận hồ sơ ?
Cập nhật lúc: 06/02/2022

UBND HUYỆN TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI CÔNG TÁC CHUẨN BỊ LỄ GIAO NHẬN QUÂN NĂM 2022.

Ngày 20/1/2022, UBND huyện Cư Kuin đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác chuẩn bị Lễ giao nhận quân năm 2022.

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị.

Do ảnh hưởng của dịch covid-19, vì vậy lễ giao, nhận quân năm 2022 sẽ diễn ra trong ngày 16/2/2022 trên địa bàn huyện được tổ chức với 3 phương án dự phòng. Cụ thể, phương án 1: trên địa bàn huyện, tỉnh tình hình dịch covid – 19 ở cấp độ 1 theo Nghị quyết 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ thì sẽ thực hiện đầy đủ các bước trong lễ giao, nhận quân đúng theo quy định của Bộ Tổng tham mưu và của Bộ tham mưu Quân khu 5. Phương án 2: Trên địa bàn huyện, tỉnh tình dịch covid – 19 ở cấp độ 2 theo Nghị quyết 128NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ thì tổng thời gian thực hiện Lễ giao, nhận quân không có 25 phút. Phương án 3: Tình hình dịch covid – 19 trên địa bàn huyện, tỉnh chưa kiểm soát được, thực hiện các biện pháp cấp độ 3,4 theo Nghị quyết 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ thì hiệp đồng với đơn vị nhận quân thực hành giao, nhận quân trực tiếp không tổ chức Lễ giao, nhận quân. Tùy thuộc vào tình hình, cấp độ dịch trên địa bàn huyện, tỉnh để thực hiện phù hợp với mỗi phương án và phải đảm bảo công tác phòng, chống dịch covid – 19.

Ngoài ra, để Lễ giao, nhận quân được bảo đảm chặt chẽ, đúng thời gian, đủ quân số, có chất lượng, hoàn thành tốt chỉ tiêu được giao, Hội đồng NVQS huyện giao cho các cơ quan chức năng, các cơ quan là thành viên Hội đồng NVQS huyện chuẩn bị tốt địa điểm, thời gian, cơ sở vật chất, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông, làm tốt công tác tuyên truyền trước, trong và sau Lễ giao, nhận quân. Ban CHQS huyện, Công an huyện và các xã thực hiện tốt việc quản lý chặt chẽ số tân binh, bố trí lực lượng đưa đón tân binh đến địa điểm giao, nhận quân bảo đảm thời gian, an toàn. Phối hợp với đơn vị nhận quân làm tốt công bàn giao quân số nhanh, gọn, đủ số lượng, bảo đảm chất lượng. Đồng thời, các thành viên Hội đồng NVQS huyện phối hợp chặt chẽ với UBND các xã làm tốt công tác thăm hỏi, động viên tân binh, cũng như gia đình tân binh trước, trong, sau lễ giao nhận quân năm 2022…Để lễ giao nhận quân năm 2022 thực sự là Ngày hội tòng quân của Đảng bộ và nhân dân huyện nhà.

In Gửi Email

CÁC CHUYÊN MỤC KHÁC