CƯ KUIN ĐÓN 17 CÔNG DÂN TỪ TÂM DỊCH TP HỒ CHÍ MINH TRỞ VỀ

Cập nhật lúc: 09:31 11/08/2021

Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh ở các tỉnh, Thành phố Hồ Chi Minh, Bình Dương Đồng Nai, Tây Ninh…. Ngày 3/8/2021, UBND tỉnh đã ban hành Thông báo số 111/TB-UBND về Kết luận của Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh H’Yim Kđoh tại cuộc họp triển khai phương án tiếp nhận, đón công dân của tỉnh từ vùng dịch trở về địa phương. Theo đó, đúng 17h ngày 10/8/2021, có 349 công dân của tỉnh đang sinh sống và làm việc tại TP HCM đã về đến địa phương trên 22 chuyến xe khách của nhà xe Phương Trang. Trong đợt này, huyện Cư Kuin đã đón 17 công dân và 8 trẻ em đi cùng trở về. Đây là hoạt động thiết thực, thể hiện tính nhân văn và nghĩa tình trong mùa dịch đối với công dân của huyện nhà.

Đón các công dân trở về từ Thành phố Hồ Chí Minh

Các đối tượng ưu tiên được đón về lần này là: Người già, trẻ em, phụ nữ mang thai, phụ nữ đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi; người đi khám chữa bệnh, thăm thân nhân, công tác chưa trở về được; người đang hưởng chính sách bảo trợ xã hội hàng tháng; thân nhân đi cùng trẻ em dưới 10 tuổi, người bệnh… Khi về tới Đắk Lắk, công dân được tập kết tại trường THPT Dân tộc nội trú Nơ Trang Lơng và sau đó huyện đã lên đón công dân của huyện về thực hiện cách ly tập trung tại khu cách ly tập trung của các xã. Công dân xã nào sẽ cách ly tập trung tại Khu cách ly của xã đó trong 14 ngày và tiếp tục cách ly tại nhà 7 ngày. Cụ thể trong 17 công dân của huyện thì có 3 công dân của xã Hòa Hiệp, 5 công dân của xã Dray Bhăng, 7 công dân xã Ea Bhôk, xã Ea Hu 1 công dân và xã Cư Êwi 01 công dân.

Theo kế hoạch ngày 15/8 sẽ đón các công dân từ tỉnh Bình Dương; ngày 20/8 sẽ đón công dân từ tỉnh Đồng Nai và ngày 25/8/2021 sẽ đón các công dân từ tỉnh Tây Ninh trở về../.

T/h: Quỳnh Liên