LỄ CÔNG BỐ XÃ EA NING, HUYỆN CƯ KUIN ĐẠT CHUẨN NTM.

Cập nhật lúc: 10:52 20/01/2022

Sáng ngày 18/1/2022, UBND xã Ea Ning, huyện Cư Kuin đã tổ chức lễ công bố xã đạt chuẩn quốc gia về xây dựng nông thôn mới. Đồng chí H’Yâo  Knul, Phó trưởng ban chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia tỉnh, Trưởng ban Dân tộc tỉnh đã về dự buổi lễ công bố.

Ảnh: Đồng chí Võ Tấn Huy, Chủ tịch UBND huyện – Trưởng ban tổ chức Lễ phát biểu khai mạc.

Triển khai thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM luôn được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của cấp ủy Đảng, chính quyền, mặt trận, các đoàn thể và sự đồng thuận, chung tay của các tầng lớp nhân dân trên địa bà xã, đến nay xã đã hoàn thành 19/19 tiêu chí đề ra và đạt chuẩn NTM. Diện mạo nông thôn của xã có nhiều thay đổi, đời sống tinh thần, vật chất của người dân được nâng lên rõ rệt.

Ảnh: Cán bộ và nhân dân xã Ea Ning đã vinh dự nhận bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM và cờ thi đua của UBND tỉnh về thành tích xây dựng xã đạt chuẩn NTM năm 2021.

Cụ thể, thu nhập bình quân đầu người đạt 42 triệu đồng/ người/ năm; hộ nghèo hiện còn 64 hộ, chiếm tỷ lệ 2,21%; toàn xã có 16/17 thôn buôn được công nhận thôn, buôn văn hóa; 16/17 thôn, buôn có hội trường, nhà sinh hoạt cộng đồng. Thực hiện tiêu chí giao thông nông thôn, đã nhựa hóa, bê tông hóa, cứng hóa được 113,4km đạt 75%.

Ảnh: Đồng chí H’Yâo  Knul, Phó trưởng ban chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia tỉnh, Trưởng ban Dân tộc tỉnh đã về dự và phát biểu buổi lễ công bố.

Toàn xã hiện có 17,5km kênh mương, trong đó có 9km kênh  mương do xã quản lý, đến nay đã bê tông hóa được hơn 7km kênh mương nội đồng chiếm 82%.

Ảnh: Lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng tại lễ công bố.

Tỷ lệ sử dụng điện thường xuyên, an toàn từ các nguồn đạt 98%. Các tiêu chí y tế, văn hóa, môi trường, hệ thống chính trị và tiếp cận pháp luật và tiêu chí quốc phòng an ninh…đều đạt theo tiêu chí đề ra.

Ảnh: Đồng chí Y Jăn Bkrông – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu tại lễ công bố.

Nhân dịp này, cán bộ và nhân dân xã Ea Ning đã vinh dự nhận bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM và cờ thi đua của UBND tỉnh về thành tích xây dựng xã đạt chuẩn NTM năm 2021.

Tại buổi lễ, UBMTTQVN xã đã phát động cán bộ và nhân dân phát huy tinh thần đoàn kết, cùng nhau tham gia các phong trào thi đua nhằm giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt được, phấn đấu xây dựng xã đạt NTM nâng cao trong thời gian tới.

Ảnh: Các tập thể, cá nhân, hộ gia đình tiêu biểu được khen thưởng đã có nhiều thành tích trong phong trào xây dựng NTM.

Cũng tại buổi lễ, UBND huyện đã tặng giấy khen cho 6 tập thể, 11 cá nhân và 1 hộ gia đình tiêu biểu; UBND xã Ea Ning đã tặng giấy khen cho 7 tập thể, 19 cá nhân và 16 hộ gia đình tiêu biểu đã có nhiều thành tích trong phong trào xây dựng NTM.

Mỹ Hằng